Truy cập nội dung luôn

Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

06/09/2019 | 15:45 PM

 | 

Ngày 06/9/2019, Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tham dự và trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập bệnh viện. Tham dự buổi lễ còn có PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện hội đồng quản lý Trường – Bệnh viện; lãnh đạo, quản lý đương nhiệm và tiền nhiệm; lãnh đạo các phòng, cơ sở, Trung tâm, khoa, đơn vị trực thuộc bệnh viện và hơn 300 đại biểu đại diện cho tập thể cán bộ viên chức.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bệnh viện

Bệnh viện Đại học Y Dược là mô hình bệnh viện thuộc Đại học Y Dược đầu tiên trong cả nước và cũng là bệnh viện đầu tiên của Bộ Y tế tự đảm bảo hoàn toàn kinh phí hoạt động thường xuyên, kinh phí đầu tư phát triển ngay từ ngày đầu thành lập cho đến nay. Bệnh viện đã không ngừng phát triển trở thành "Bệnh viện đại học" kiểu mẫu của Ngành Y tế, đóng góp nhiều thành tích trong lĩnh vực khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học và đào tạo. Mỗi năm, Bệnh viện tiếp nhận trung bình 2,5 triệu lượt người khám ngoại trú (khoảng 8.800 lượt khám/ngày), điều trị nội trú 80.000 người, phẫu thuật 31.000 trường hợp. Số liệu và hiệu quả khám chữa bệnh của năm sau luôn tăng cao hơn năm trước.

Phát tại buổi Lễ, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao và chúc mừng những thành tích, cống hiến của tập thể nhiều thế hệ thầy thuốc của bệnh viện trong việc xây dựng bệnh viện trở thành một Trung tâm y tế chuyên sâu của cả nước. Trong 25 năm phát triển, nhiều thế hệ nhân viên của Bệnh viện đã nỗ lực không ngừng đưa Bệnh viện trở thành Bệnh viện chuyên sâu dẫn đầu trên nhiều tiêu chí, cung cấp các dịch vụ chất lượng cao, là địa chỉ tin cậy cho người dân khu vực TP.HCM nói riêng và khu vực phía Nam nói chung. Đồng chí Thứ trưởng tin tưởng rằng với bề dày truyền thống và giá trị thương hiệu không ngừng được nâng cao, tập thể cán bộ viên chức bệnh viện sẽ tiếp tục đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thách thức với quyết tâm chính trị cao, nhằm hoàn thiện chất lượng khám, chữa bệnh; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; tăng cường hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học, đào tạo thực hành để triển khai các kỹ thuật y học cao cấp ngang tầm khu vực và thế giới.

Thứ trưởng Bộ Y tế PGS.TS.Nguyễn Trường Sơn thừa ủy quyền trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và UBND Thành phố Hồ Chí Minh cũng trao tặng bằng khen cho nhiều tập thể và cá nhân của bệnh viện đã có thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân./.


Thăm dò ý kiến

  • Tổng số lượt truy cập: 11801455
  • Số người đang truy cập: 1