Truy cập nội dung luôn

Bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối 3 tượng thuộc Bộ Y tế năm 2019

21/05/2019 | 12:15 PM

 | 

Chiều ngày 21/5/2019 tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 3 năm 2019. PGS.TS.Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự Bộ Y tế dự và phát biểu tại buổi Lễ.

 

Tham dự có Đại tá Nguyễn Hữu Lanh, Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự Thủ Đô Hà Nội đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số Vụ, Cục, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế; Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Học viện Chính trị Quốc Phòng; Học Viện An ninh Bộ Công An.

 

PGS.TS.Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự Bộ Y tế trao chứng chỉ tốt nghiêp cho các học viên.

 

 

Đại tá Nguyễn Hữu Lanh, Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự Thủ Đô Hà Nội trao chứng chỉ tốt nghiệp cho các học viên

Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh năm 2019 được tổ chức từ ngày 07/5/2019 đến 21/5/2019 cho 107 đồng chí đối tượng 3 thuộc Cơ quan Bộ Y tế. Học viên là các là Trưởng, Phó các Phòng, Ban, Ngành đoàn thể, lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế.

 

Đại tá Nguyễn Hữu Lanh, Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự Thủ Đô Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Đại tá Nguyễn Hữu Lanh, Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự Thủ Đô Hà Nội cho biết: trong chương trình, các học viên được trao đổi, nghiên cứu 5 chuyên đề, đó là: Chiến tranh nhân dân; bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới; Phòng chống chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; Nội dung cơ bản của Luật quốc phòng, Luật nghĩa vụ quân sự, Luật dân quân tự vệ, Luật giáo dục QP-AN và Pháp lệnh về dự bị động viên; Chuyên đề Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong tình hình mới; Một số vấn đề cơ bản đảm bảo an ninh chính trị, tư tưởng văn hóa, kinh tế và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng thời các học viên được thực hành Kĩ thuật bắn súng K54 bài 1.

Thông qua nội dung nghiên cứu, học tập đã giúp các đồng chí nâng cao về nhận thức, vai trò trách nhiệm đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; giữ vững niềm tin, nâng cao cảnh giác cách mạng, tinh thần yêu nước; ý chí bảo vệ độc lập chủ quyền quốc gia; kiên định mục tiêu “Độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội”. Đó là những nội dung rất cơ bản làm cơ sở để các đồng chí nghiên cứu vận dụng trong tham mưu chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá xã hội gắn với củng cố quốc phòng, an ninh theo cương vị chức trách được giao

 

 

PGS.TS.Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS.Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế chúc mừng các học viên đã hoàn thành xuất sắc khóa học đồng thời gửi lời cảm ơn Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Học viện Chính trị/Bộ Quốc phòng đã phối hợp với Bộ Y tế tổ chức thành công khóa học.

Cũng tại buổi Lễ, PGS.TS.Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị các đồng chí học viên thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Tiếp tục quán triệt các nội dung đã được truyền đạt tại lớp học này để vận dụng có hiệu quả vào thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

2. Mỗi đồng chí phải là hạt nhân của cơ quan, đơn vị, thực hiện tuyên truyền vận động cán bộ, nhân viên của đơn vị mình quán triệt đường lối quốc phòng, an ninh của Đảng và Nhà nước.

3. Kiên quyết đấu tranh với những quan điểm sai trái, phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng đối với quân đội, đòi đa nguyên về chính trị, đa đảng đối lập, gây mất trật tự an toàn xã hội; không được lơ là, mất cảnh giác với các thủ đoạn, âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch chống phát sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhà nước ta.

4. Làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt những nội dung cơ bản về kết hợp quy hoạch đầu tư phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng - an ninh.

5. Tham mưu cho Lãnh đạo đơn vị và trực tiếp tham gia xây dựng lực lượng tự vệ, dự bị động viên của đơn vị để thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự, bảo đảm an ninh trong khu vực và bảo đảm an toàn đơn vị.

6. Thực hiện tốt công tác kết hợp quân dân y, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn Ngành Y tế vào việc phục vụ chăm sóc sức khoẻ nhân dân và lực lượng vũ trang trong thời bình; chuẩn bị sẵn sàng và đối phó có hiệu quả khi xảy ra chiến tranh và các tình huống khẩn cấp khác.

 

Quang cảnh Lễ bế giảng.

Kết thúc khóa học các học viên đều có bài thu hoạch, các bài thu hoạch đã lựa chọn các đề tài gắn với nội dung chuyên đề được học tập, các phần liên hệ có ý nghĩa lý luận và thực tiễn cao. Qua đánh giá bài thu hoạch 100% học viên đạt yêu cầu và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình./.

 


Thăm dò ý kiến

  • Tổng số lượt truy cập: 6097008
  • Số người đang truy cập: 1