Truy cập nội dung luôn

Bệnh viện Phụ sản Trung ương thực hiện chương trình “ Tết ấm nghĩa tình thầy thuốc” tại Hà Giang

23/01/2019 | 07:05 AM

 | 

Vừa qua các thầy thuốc Bệnh viện Phụ Sản Trung ương đã phối hợp với Sở Y tế Hà Giang, Trung tâm Y tế và Bệnh viện đa khoa Mèo Vạc tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà Tết cho cán bộ nhân viên y tế có hoàn cảnh khó khắn, đồng thời tặng quà và thư viện sách cho điểm trường phục vụ người dân tại huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang.

 

Đoàn công tác gồm 22 thầy thuốc do Ths. Nguyễn Huy Tuấn, Chủ tịch Công đoàn  bệnh viện, Trưởng phòng Công tác xã hội làm trưởng đoàn; Ths.Bs Ngô Thị Thùy Dương làm phó đoàn cùng  các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Đoàn công tác đã tổ chức tư vấn, hướng dẫn bà con kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, chăm sóc sức khỏe bà mẹ mang thai, trẻ sơ sinh, vệ sinh phụ nữ. Người dân đã được khám, kê đơn và cấp thuốc điều trị một số bệnh tim mạch, cao huyết áp, nhi khoa, bệnh phụ khoa tại chỗ như thuốc đặt điều trị nhiễm khuẩn âm đạo; chống nấm, kháng sinh, thuốc bổ. Đối với phụ nữ có thai được cấp thuốc bổ máu (Obimin – sắt, axit folic) và vitamin tổng hợp..   Đoàn công tác đã tặng toàn bộ thuốc kê theo đơn bác sĩ, 500 xuất thuốc thông thường bao gồm các thuốc nhỏ mắt, thuốc bổ 3B, vitamin A & D; dầu gió, thuốc cảm cúm; dung dịch vệ sinh phụ nữ. 500 xuất quà thạch rau câu, khăn mặt. Tổng giá trị quà tặng khoảng trên 200 triệu đồng.

23.1.2019. BV Phụ sản TW 1.jpg

Bên cạnh đó, đoàn cũng trao tặng một số trang thiết bị y tế như máy Monitoring sản khoa; giường sơ sinh; bộ hồi sức sơ sinh, đèn sưởi phục vụ cho công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc trị giá 100 triệu đồng và tặng quà, tiền cho 17 cô đỡ thôn bản, nhân viên y tế huyện có nhiều khó khăn nhân dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019. Tổng giá trị quà tặng là 70 triệu đồng.

Chương trình nhằm góp phần chăm sóc, nâng cao ý thức về sức khỏe cho người dân. Đồng thời hành trình cũng hướng tới mục đích tốt đẹp giúp người dân các vùng quê nghèo, vùng sâu, vùng xa có cơ hội được tư vấn, khám chữa bệnh miễn phí, có điều kiện tiếp cận các phương pháp khám chữa bệnh tiên tiến, nâng cao chất lượng cuộc sống.      

23.1.2019. BV Phụ sản TW 2.jpg
Giám đốc bệnh viện đa khoa Mèo Vạc nhận vật tư, thiết bị y tế của bệnh viện Phụ sản Trung ương tặng

23.1.2019. BV Phụ sản TW 3.jpg
Bệnh viện Phụ Sản Trung ương tặng quà Tết các cô đỡ thôn bản, nhân viên Y tế huyện Mèo Vạc có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ tại buổi khám bệnh, Giám đốc bệnh viện đa khoa Mèo Vạc cho biết: “Chúng tôi rất cảm ơn Bệnh viện và đội ngũ bác sĩ, nhân viên trong Đoàn, đã quan tâm chăm sóc sức khỏe cho người dân nơi đây, khi nhận được thông tin có đoàn Bác sĩ khám và phát thuốc từ thiện tại xã mình, bà con đã rất vui và có mặt từ rất sớm để được thăm khám sức khỏe. Chúng tôi hy vọng chương trình ý nghĩa này sẽ được nhân rộng trong cộng đồng, để bà con khó khăn được thăm khám, chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

 23.1.2019. BV Phụ sản TW 4.jpg
Hiệu trưởng trường Tiểu học dân tộc  Niêm Sơn nhận  góc thư viện do CBVCLĐ bệnh viện Phụ sản Trung ương tặng

 23.1.2019. BV Phụ sản TW 5.jpg
Bệnh viện Phụ Sản Trung ương trao quà tặng đồ dùng học tập cho đại diện các cháu trường tiều học dân tộc Niêm Sơn

Ngoài chương trình khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí, Đoàn công tác đã đi đến xã Niêm Sơn tặng quà, đồ dùng học tập, thư viện sách cho các em học sinh trường Tiểu học dân tộc nội trú Niêm Sơn../.

 


Thăm dò ý kiến

  • Tổng số lượt truy cập: 16980396
  • Số người đang truy cập: 1