Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ

Công đoàn Y tế Việt Nam phát động phong trào "vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe nâng cao"

29/08/2019 | 15:17 PM

 | 

Sáng 29/8/2019 tại TP. Đồng Hới, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức lễ phát động "vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe nâng cao" cho cán bộ, công nhân viên lao động trong ngành y tế.

 

 

 

Tham dự có hơn 100 đại biểu đến từ 5 tỉnh khu vực mình trung và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế đóng tại khu vực miền trung. 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết, nhiều nghiên cứu đã chứng minh khoảng gần một nửa các bệnh truyền nhiễm có tỷ lệ mắc cao nhất là những bệnh liên quan đến nước sạch, vệ sinh môi trường và đặc biệt là các hành vi vệ sinh cá nhân. Năm 2008 Tổ chức đối tác rửa tay toàn cầu đã đề xuất và phát động "ngày thế giới rửa tay với xà phòng". Trong 10 năm qua, mỗi năm có trên 200 triệu người ở hơn 100 quốc gia trên thế giới tham gia hưởng ứng "ngày thế giới rửa tay với xà phòng".

 

 

Các đại biểu cùng hô vang khẩu hiệu “vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe nâng cao

 

Tổ chức Y tế thế giới trong "ngày vệ sinh tay toàn cầu" năm nay lấy chủ đề "phòng ngừa nhiễm khuẩn huyết do chăm sóc y tế - chính sách từ nơi bàn tay của bạn". Hưởng ứng chủ đề này, Công đoàn Y tế Việt Nam đã phát động trong hệ thống công đoàn của cán bộ ngành y tế "vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe nâng cao".

Tại buổi lễ, các đại biểu tham dự đã đồng loạt hưởng ứng và hô vang khẩu hiệu "vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe nâng cao".

 

 

Các đại biểu tham dự lễ phát động.

 

Phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ phát động, ThS, BS Trần Ánh Dương - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới khẳng định, đây là việc làm hết sức ý nghĩa và cần thiết đối với các bệnh viện. Đây là cách tốt nhất để ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn và mong muốn tất cả các nhân viên y tế và công đoàn các cấp trong ngành y tế hưởng ứng, chung tay thực hiện rửa tay với xà phòng để phòng chống lây chéo dịch bệnh và dần đưa hành động này trở thành thường xuyên, thành thói quen hàng ngày, thành một việc làm không thể thiếu. Hãy cùng nhau hành động để bảo vệ sức khỏe, hạnh phúc của mỗi cá nhân, mỗi gia đình./.