Truy cập nội dung luôn

Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam làm việc với Bộ Thương mại và Đầu tư nước ngoài Cuba

11/09/2019 | 11:07 AM

 | 

Chiều tối ngày 10/9/2019, tại trụ sở Bộ Y tế, PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam tiếp đoàn đại biểu Cuba do đồng chí Rodrigo Malmierca Díaz, Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư nước ngoài Cuba dẫn đầu tới thăm và làm việc với Bộ Y tế. Tham dự buổi tiếp còn có đại diện Lãnh đạo và chuyên viên các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ, đơn vị thuộc/ trực thuộc Bộ Y tế.

Đoàn Cuba tới thăm Bộ Y tế trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam và họp Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Cuba.

 

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Tại chuyến thăm và làm việc với Bộ Y tế Việt Nam, Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Díaz Cuba mong muốn hợp tác sâu rộng hơn về dược sinh học và sẵn sàng chuyển giao công nghệ y tế sản xuất thuốc ở Việt Nam…

 

Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Thương mại và Đầu tư nước ngoài Cuba

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Thị Kim Tiến nhiệt liệt chào mừng chuyến thăm của Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Díaz tới Việt Nam. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh đây là mối quan hệ anh em đồng chí đặc biệt.

Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư nước ngoài Cuba, đồng chí Rodrigo Malmierca Díaz phát biểu: Cuba mong muốn chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc, dược sinh học ở Việt Nam. đồng chí Rodrigo Malmierca Díaz  cho biết thêm, Cuba có nền y tế khá phát triển, là thành viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và nhiều sản phẩm của Cuba được thế giới công nhận. Cuba sẵn sàng chuyển giao công nghệ y tế sản xuất thuốc ở Việt Nam, bởi Việt Nam có khu công nghệ cao có thể đảm bảo chất lượng cho sản phẩm.

Đại học Y Hà Nội và Đại học Y Cuba có thể cùng nhau nghiên cứu xây dựng bệnh viện tại khu vực tiềm năng về du lịch. Đồng chí Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư nước ngoài Cuba nhấn mạnh hai nước có quan hệ chính trị rất tốt, cần phải đưa hợp tác kinh tế trong lĩnh vực y tế phát triển ngang tầm với tiềm năng sẵn có…

 

 

Đoàn công tác do Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư nước ngoài Cuba làm Trưởng Đoàn thăm và làm việc với Bộ Y tế Việt Nam

 

Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư nước ngoài Cuba cũng bày tỏ cảm ơn tới Bộ Y tế Việt Nam vì đã tạo điều kiện cho các bác sĩ Cuba làm việc tại Việt Nam và Cuba mong muốn gửi chuyên gia y tế Cuba sang làm việc ở cả các bệnh viện công và tư của Việt Nam.

Cũng tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Cuba Marcia Cobas Ruiz cho biết: Cuba đã gửi chuyên gia y tế sang 65 nước trên thế giới nên với truyền thống quan hệ tốt đẹp sẵn có của hai nước, có thể đẩy mạnh lĩnh vực này. Hiện nay Cuba có 300 nhà nghiên cứu có thể nói tốt tiếng Anh và đang thiết lập nhóm có thể nói tiếng Pháp. Hy vọng trong những tháng tới có thể gửi chuyên gia Cuba sang làm việc tại 15 bệnh viện cả công và tư của Việt Nam.

Trong ngày 10/9/2019 vừa qua, phía Cuba đã ký Bản ghi nhớ hợp tác với tỉnh Quảng Trị và tỉnh Quảng Bình về việc gửi bác sĩ Cuba sang làm việc ở Việt Nam.

 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà lưu niệm cho đồng chí Rodrigo Malmierca Díaz, Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư nước ngoài Cuba

 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết nhu cầu bác sĩ Cuba làm việc tại Việt Nam là rất lớn. Nhiều tỉnh thành khác ngoài Quảng Trị và Quảng Bình cũng có nhu cầu chuyên gia chất lượng cao nên Bộ Y tế sẽ tạo điều kiện tuyển dụng chuyên gia Cuba vào làm việc ở Việt Nam./.


Thăm dò ý kiến

  • Tổng số lượt truy cập: 11800603
  • Số người đang truy cập: 1