Truy cập nội dung luôn

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

26/07/2019 | 10:51 AM

 | 

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019),  sáng ngày 26/7/2019 Đoàn công tác của Bộ Y tế do đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng, Trưởng Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương làm Trưởng Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ. Tham gia Đoàn công tác có đại diện đại diện lãnh đạo các Vụ/Cục/ Văn phòng Bộ Y tế.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác, về phía tỉnh Phú Thọ có Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Lương Chí Cường; Phó Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ Trần Minh Khánh; Giám đốc trung tâm Vũ Doanh Nam, cùng các đồng chí thương binh, cán bộ nhân viên tại Trung tâm. 

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi gặp mặt

Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ là đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội. Trung tâm hiện đang chăm sóc thường xuyên 29 thương, bệnh binh nặng có tỷ lệ thương tật trên 80%, thuộc 06 tỉnh thành trong cả nước và điều dưỡng luân phiên hàng năm cho khoảng 3.500 lượt người có công với cách mạng. Tất cả 29 thương, bệnh binh tại Trung tâm đều có vợ, con. Với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các Tổ chức chính trị - xã hội và các nhà hảo tâm nên cuộc sống của các thương, bệnh binh đã giảm bớt khó khăn, cơ bản ổn định. Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, cán bộ, viên chức và thương, bệnh binh của Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ luôn đoàn kết, thống nhất, năm nào cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Phát biểu tại buổi thăm, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã dành những tình cảm, trách nhiệm đặc biệt để chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng bằng những chính sách cụ thể, thiết thực. Điều đó thể hiện đạo lý và truyền thống “uống nước, nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam.

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế ân cần thăm hỏi các đồng chí thương, bệnh binh

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến xúc động chia sẻ, trong thời gian qua công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân người có công với cách mạng luôn được Ngành Y tế quan tâm, chú trọng; Ngành Y tế luôn có nhiều hoạt động thiết thực để tri ân các đồng chí thương bệnh binh, các gia đình thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng, những người đã cống hiến xương máu cho công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng chí Bộ trưởng động viên các đồng chí thương bệnh binh tiếp tục sống vui, sống khỏe, là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu học tập và noi theo; đồng thời gửi những lời chúc tốt đẹp đến thân nhân và gia đình các đồng chí thương bệnh binh nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ.

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí thương, bệnh binh

Đồng chí Bộ trưởng ghi nhận biểu dương tập thể Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ đã có nhiều đóng góp tích cực, to lớn trong việc “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”. Bộ trưởng mong muốn tập thể cán bộ, viên chức Trung tâm luôn đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đối với các thương, bệnh binh, Bộ trưởng Bộ Y tế chúc các đồng chí luôn sống vui, sống khỏe và luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ mai sau.

Thay mặt các thương, bệnh binh tại Trung tâm, thương binh Lê Đình Tiến xúc động và vinh dự được đón tiếp Bộ trưởng và Đoàn công tác của Bộ Y tế đến thăm, tặng quà. Đây chính là nguồn động viên to lớn, giúp các thương, bệnh binh có tinh thần vui vẻ, lạc quan, luôn yêu đời và tuân thủ các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước. Thay mặt các đồng chí thương binh đồng chí hứa sẽ luôn phấn đấu vươn lên, xứng danh anh bộ đội cụ Hồ, “tàn nhưng không phế”. Đồng thời đề xuất với Bộ trưởng có nhiều chính sách hơn nữa tạo điều kiện cho các đồng chí thương bệnh binh trong việc khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

 Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã tặng  29 suất quà cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm. Cá nhân đồng chí Bộ trưởng tặng 20.000.000 đồng cho các cán bộ đang công tác tại Trung tâm. Đồng thời với những kiến nghị đề xuất của các bác thương binh, đồng chí Bộ trưởng ghi nhận và giao các đơn vị chức năng có kế hoạch hỗ trợ thương, bệnh binh trong việc chăm sóc sức khoẻ, giúp các bác vượt qua bệnh tật, giảm đau đớn./. 


Thăm dò ý kiến

  • Tổng số lượt truy cập: 12938109
  • Số người đang truy cập: 1