Truy cập nội dung luôn

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

24/07/2019 | 14:58 PM

 | 

Trong chuyến làm việc tại Quảng Ninh, sáng ngày 24/7/2019 Đoàn công tác của Bộ Y tế do đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe Trung ương làm Trưởng Đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Đi cùng đoàn có lãnh đạo các Vụ,Tổng Cục, Cục, Văn phòng Bộ của Bộ Y tế, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế, các cơ quan truyền thông Trung ương và địa phương về dự và đưa tin.

Tiếp Đoàn có đồng chí đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; Giám đốc bệnh viện Trịnh Văn Mạnh cùng toàn thể Ban Giám đốc bệnh viện, lãnh đạo các khoa, phòng trong toàn viện.

Báo cáo với Đoàn công tác, đồng chí Trịnh Văn Mạnh, Giám đốc bệnh viện cho biết: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh là Bệnh viện Đa khoa Hạng I tuyến tỉnh đầu tiên của Ngành Y tế Quảng Ninh với 1000 giường kế hoạch (Thực kê 1300 giường). Hiện tại Bệnh viện có 42 khoa phòng với tổng số nhân lực 836 cán bộ viên chức người lao động.

Ban lãnh đạo bệnh viện cùng toàn thể nhân viên y tế luôn quyết tâm, nỗ lực để phục vụ tốt việc khám và điều trị cho nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận. Trong 6 tháng đầu năm 2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tiếp nhận gần 190 nghìn lượt người đến khám chữa bệnh, trong đó điều trị nội trú là 24.511 lượt người, điều trị ngoại trú là hơn 170 nghìn lượt người.

Thực hiện kế hoạch của Ngành Y tế cũng như để đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, bệnh viện đã chú trọng đến việc cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chủ động phát triển nguồn nhân lực, chú trọng tiếp nhận các gói kỹ thuật, tăng cường chuyển giao kỹ thuật từ Đề án Bệnh viện vệ tinh; ứng dụng triển khai các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu vào chẩn đoán và điều trị; duy trì việc thực hiện dự án bệnh viện vệ tinh; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, Bệnh viện Đa khoa là 1 trong 4 bệnh viện nằm trong Đề án bệnh viện thông minh được đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ với hệ thống PACS, LIS, HIS; thực hiện tốt công tác cải tiến chất lượng bệnh viện, công tác xã hội, công tác nghiên cứu khoa học, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, xử lý chất thải bệnh viện, công tác phòng chống dịch bệnh và truyền thông cho người bênh.

Ngoài ra, thường xuyên tăng cường kỷ cương, kỷ luật; thực hiện y đức, quy tắc ứng xử; xây dựng cơ sở sáng xanh, sạch, đẹp…; bệnh viện đã hoàn tất quy trình đăng ký “Bảo hộ nhãn hiệu bệnh viện”; chú trọng đến thực hiện việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế.

Trung bình mỗi năm Bệnh viện triển khai thêm nhiều kỹ thuật mới. Hiện tại bệnh viện được trang bị 450 thiết bị phục vụ cho công tác khám chữa bệnh, trong đó nhiều trang thiết bị hiện đại của bệnh viện thông minh, cho phẫu thuật, hồi sức cấp cứu .Bệnh viện đã làm chủ được hầu hết các kỹ thuật trong Bộ danh mục kỹ thuật do Bộ Y tế ban hành, làm giảm tỷ lệ chuyển tuyến trên còn 0,7%; đảm bảo khám bệnh ngoại trú cho khoảng 1000-1200 lượt bệnh mỗi ngày, phẫu thuật khoảng 12.000 lượt người bệnh mỗi năm.

Đồng chí Giám đốc bệnh viện cũng nêu ra những khó khăn hiện nay bệnh viện đang gặp phải như về nguồn nhân lực, về lĩnh vực Bảo hiểm y tế, việc mua sắm trang thiết bị cũng như đấu thầu thuốc còn gặp nhiều khó khăn.

Tại buổi làm việc các thành viên trong Đoàn công tác đã cũng thảo luận, trao đổi cùng bệnh viện về những vướng mắc khó khăn cũng như triển khai các công tác khám chữa bệnh BHYT tại bệnh viện, công tác khám chữa bệnh cũng như việc mua sắm đấu thầu.

Phát biểu tại buổi làm việc Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe Trung ương Nguyễn Thị Kim Tiến đã đánh giá cao những kết quả Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã đạt được trong công tác khám chữa bệnh trong những năm qua. Đồng chí Bộ trưởng cũng đề nghị bệnh viện tăng cường phát triển nguồn nhân lực, tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện; cùng với đó đổi mới đào tạo, chuyển giao công nghê. Bên cạnh đó có phương hướng cụ thể cho khám chữa bệnh, đào tạo, cũng như bài toán kéo người nước ngoài khám bệnh tại địa phương và không ngừng tăng cường tuyên truyền về dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe ban đầu, dự phòng…để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân, giúp giảm tải cho bệnh viện tuyến trên, phát triển Bệnh viện tới Bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh. Với những kiến nghị về những khó khăn, vướng mắc mà bệnh viện gặp phải đồng chí Bộ trưởng ghi nhận và giao cho các đơn vị liên quạn phối hợp với Sở Y tế Quảng Ninh và Bệnh viện cùng giải quyết.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh trân trọng cảm ơn đánh giá, trao đổi và ghi nhận của Bộ trưởng và Đoàn công tác Bộ Y tế đối với bệnh viện, đồng thời đồng chí cũng tiếp thu những ý kiến đóng góp của Đoàn công tác. Đồng chí Phó Chủ tịch mong rằng, trong thời gian tới Ngành Y tế Quảng Ninh nói chung cũng như Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh nói riêng tiếp tục nhận được sự quan tâm của Bộ Y tế trong thời gian tới để công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân tại bệnh viện ngày một tốt hơn.

Một số hình ảnh tại chuyến thăm và làm việc

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe Trung ương tặng quà cho phòng Công tác xã hội của Bệnh viện


 

Bộ trưởng cùng Đoàn công tác đến thăm bệnh viện

Đồng chí Bộ trưởng trải nghiệm dịch vụ khám lấy số tự động


Thăm dò ý kiến

  • Tổng số lượt truy cập: 13080143
  • Số người đang truy cập: 1