Truy cập nội dung luôn

Nam Định mô hình Xanh - Sạch - Đẹp ở một bệnh viện tuyến huyện

22/08/2018 | 01:37 AM

 | 

Từ một bệnh viện huyện nghèo nàn, Bệnh viện đa khoa Hải Hậu (Nam Định) đã thay đổi ngỡ ngàng sau khi triển khai phong trào Xanh - Sạch - Đẹp.

 
BAi 22 VSYN anh 1.jpg

Là một bệnh viện tuyến huyện nhưng nhắc đến Bệnh viện đa khoa Hải Hậu, nhiều đồng nghiệp trong ngành y cả nước đều biết đến câu chuyện "lột xác" ngoạn mục của cơ sở y tế này.

Trước đây, nhìn vào Bệnh viện đa khoa huyện Hải Hậu, người ta chỉ thấy cơ sở vật chất còn nghèo nàn, điều kiện khám, chữa bệnh thiếu thốn. Với quyết tâm và nỗ lực đổi mới, sau 3 năm thực hiện, Bệnh viện đa khoa Hải Hậu đã có diện mạo mới Xanh - Sạch - Đẹp đến ngỡ ngàng. Hai dãy nhà 3 tầng và 8 dãy nhà 2 tầng khang trang đã được xây dựng, với nhiều trang thiết bị y tế hiện đại được đầu tư. Bệnh viện có 350 giường bệnh, công suất sử dụng giường bệnh thường xuyên 130-135%. Nơi đây trở thành một trong những bệnh viện tuyến huyện có quy mô lớn nhất cả nước.

Với các quan điểm: xây dựng cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp là tạo ra môi trường tự nhiên, trong lành; phải có được sự hài hoà giữa môi trường xã hội và môi trường tự nhiên thì cơ sở y tế mới phát triển - Bệnh viện đa khoa huyện Hải Hậu đã thành công trong việc thay đổi cái nhìn của cộng đồng xã hội vào chính mình. Giờ đây, ở Hải Hậu, câu nói "Đẹp như công viên - Sạch như bệnh viện" không chỉ còn là khẩu hiệu.

Năm 2017, đoàn kiểm tra của Bộ Y tế chấm Bệnh viện đa khoa Hải Hậu đạt 92 điểm trong thực hiện phong trào Xanh - Sạch - Đẹp - một số điểm rất cao so với mặt bằng chung. Cơ sở y tế này cũng vinh dự được báo cáo điển hình trước toàn quốc trong Hội nghị triển khai công tác năm 2018 mới đây của Bộ Y tế.

Cùng nhìn xem bên trong bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp điển hình này có những gì:

Bai 22 VSYN anh 2.jpg
 Sảnh chờ của bệnh nhân tại Khoa Khám bệnh
Bai 22 VSYN anh 3.jpg
Buồng chạy thận nhân tạo
Bai 22 VSYN anh 4.jpg
 Suất ăn dành cho người bệnh
BAi 22 VSYN anh 5.jpg
 Hệ thống xử lý nước thải của bệnh viện

Thăm dò ý kiến

  • Tổng số lượt truy cập: 10473835
  • Số người đang truy cập: 1