Truy cập nội dung luôn

Bệnh viện K phẫu thuật cắt bỏ khối u xùi loét má trái, tạo hình thành công cho cụ ông 91 tuổi

16/10/2019 | 16:04 PM

 | 

Người bệnh có khối u lớn chiếm toàn bộ má trái nhưng không điều trị theo chỉ định của bác sĩ mà uống thuốc lá và đắp thuốc đông y. Tuy nhiên, khối u không giảm mà lở loét, phát triển lớn hơn người bệnh mới tới cơ sở y tế.

Hình ảnh khi chưa phẫu thuật

Các bác sĩ khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức cơ sở Tam Hiệp  (Bệnh viện K) vừa phẫu thuật, tạo hình thành công điều trị ung thư da phần má trái cho cụ ông Lại Xuân V (91 tuổi, quê tại thị xã Phủ Lý, tỉnh Hà Nam).

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng khối u lớn chiếm gần toàn bộ má trái. Theo chia sẻ của gia đình, khối u đã có nhiều năm nhưng vì chủ quan cho rằng sẽ không ảnh hưởng tới sinh hoạt nên cụ không đi khám.

Khối u lở loét vùng má của bệnh nhân đã được phẫu thuật thành công. Ảnh do BV cung cấp 3 năm nay trở lại đây, khối u phát triển nhanh gây đau và ngứa, đặc biệt là che khuất tầm nhìn mắt trái nên gia đình đưa cụ tới Bệnh viện tỉnh Hà Nam khám và làm sinh thiết nhưng vì huyết áp tăng cao, gia đình cho cụ về và không điều trị. Về nhà cụ uống thuốc lá và đắp thuốc đông y. Tuy nhiên, khối u ngày càng phát triển mạnh lở loét, xù xì rất mất thẩm mỹ, gây đau, ngứa, che khuất tầm nhìn mắt trái.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ cho rằng rằng việc cắt bỏ khối u má trái là cần thiết. Tuy nhiên, cụ V tuổi đã cao, có bệnh sử cao huyết áp, tim ngoại tâm thu nhĩ, thất dày, các van tim lão hóa nên cần điều trị ổn định huyết áp và tim mạch trước rồi mới có thể tiến hành phẫu thuật.

Bệnh viện K phẫu thuật cắt bỏ khối u xùi loét má trái, tạo hình thành công cho cụ ông 91 tuổi

Sau 1 tuần điều trị tích cực, huyết áp, tim mạch ổn định, các bác sĩ đã tiến hành cắt rộng u tạo hình vạt da thái dương có cuống mạch cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật đã loại bỏ hoàn toàn khối u. Hiện sức khoẻ bệnh nhân ổn định và đảm bảo về mặt thẩm mỹ.


Thăm dò ý kiến

  • Tổng số lượt truy cập: 13393634
  • Số người đang truy cập: 1