Truy cập nội dung luôn

Bệnh viện A Thái Nguyên triển khai mô hình bệnh viện “Xanh - Sạch - Đẹp”

06/09/2018 | 09:44 AM

 | 

Xây dựng một Cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp không chỉ góp phần tạo không khí dễ chịu, cần thiết cho công tác khám, chữa bệnh mà còn là nền tảng tác động tích cực tới những nhân viên y tế thường xuyên làm việc, cho họ thêm sự gắn bó, thêm say mê công việc...

 
 

          

        Thực hiện Quyết định số 6573/QĐ-BYT ngày 03/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn triển khai cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp, Bệnh viện A Thái Nguyên đã tiến hành đầu tư chỉnh trang, cải tạo vườn hoa cây cảnh, đặt nhiều ghế đá ở những nơi thoáng mát để bệnh nhân và người nhà thư giãn khi thăm nom, chăm sóc bệnh nhân; cải tạo lại toàn bộ hệ thống đường đi trong bệnh viện, nâng cấp từ đường đổ bê tông thành đường rải nhựa; trồng thêm hàng chục loại cây xanh và thảm cỏ xanh; xây dựng khu dịch vụ thân thiện với bệnh nhân...

          Bên cạnh đó, việc kiểm soát nhiễm khuẩn cũng là một trong những nhiệm vụ chính được đặt lên hàng đầu. Bệnh viện thực hiện vệ sinh giường bệnh, phòng bệnh thoáng mát, tủ đầu giường, quần áo người bệnh sạch sẽ, quần áo của bệnh nhân nội trú được thay hằng ngày tạo cảm giác thân thiện, an tâm, tin tưởng cho người bệnh đến điều trị. Bệnh viện đã ký hợp đồng với các đơn vị có đủ tư cách pháp nhân về thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải. Công trình vệ sinh được trang bị bồn rửa tay, nước rửa tay sát khuẩn.

Bai 23 VSYN anh 1.jpg
Đồng chí Nguyễn Vy Hồng - Giám đốc Sở Y tế kiểm tra cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp tại Bệnh viện A Thái Nguyên

          Bệnh viện A Thái Nguyên cũng đã cố gắng trong điều kiện của mình, tạo thuận lợi nhất cho người dân khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện. Khu vực chờ khám và tiếp đón người bệnh đảm bảo rộng rãi, bố trí đủ ghế ngồi, nước uống. Bố trí nhân viên tiếp đón, hướng dẫn. Niêm yết bảng giá viện phí công khai, hòm thư góp ý, số điện thoại đường dây nóng, số điện thoại trực 24/24 giờ để tiếp nhận phản ánh và hỗ trợ cấp cứu khi cần thiết.

          Nỗ lực xây dựng bệnh viện thân thiện, môi trường cơ sở y tế “Xanh - Sạch - Đẹp”,  phong trào trồng cây được phát động đến 100% các khoa phòng bệnh viện và triển khai hiệu quả tạo không gian xanh cho bệnh viện. Tại khoa khám bệnh, bệnh viện bố trí chậu hoa, cây cảnh tại các khu vực tiếp đón, hành lang, khu vực ngồi chờ bệnh nhân.... Điểm đánh giá sau khi cải thiện môi trường của Bệnh viện và thẩm định của Sở Y tế là 93 điểm. Điểm “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” là 97 điểm.

         Người bệnh tỏ ra hài lòng khi đánh giá về hạ tầng cơ sở của bệnh viện đã khang trang, sạch đẹp hơn. BSCKII Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Bệnh viện A Thái Nguyên cho biết: "thời gian qua, tập thể cán bộ, y, bác sĩ đã tích cực làm tốt công tác phòng chống nhiễm khuẩn tại các khoa, phòng và trong khuôn viên bệnh viện. Ngoài ra, bệnh viện còn xây dựng quy định về vệ sinh cá nhân, quy trình vệ sinh môi trường cơ sở y tế để mọi người cùng thực hiện. Trang phục của cán bộ y tế, người bệnh luôn được cung cấp đầy đủ và bảo đảm sạch sẽ, đúng quy định...".

Bai 23 VSYN anh 2.jpg

Bai 23 VSYN anh 3.jpg
Một góc Xanh - Sạch - Đẹp tại Bệnh viện A Thái Nguyên

          Việc xây dựng và triển khai nhiều hoạt động hướng tới mô hình bệnh viện “Xanh - Sạch - Đẹp” đã liên tục thu được kết quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đem lại sự hài lòng từ phía người bệnh./.


Thăm dò ý kiến

  • Tổng số lượt truy cập: 10431825
  • Số người đang truy cập: 1