Truy cập nội dung luôn

Bệnh viện 71 Trung ương xây dựng đơn vị Y tế Xanh - Sạch - Đẹp

20/11/2018 | 06:49 AM

 | 

Ngày 15/7/2016, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã ký ban hành Quyết định số 3638/QĐ-BYT về việc phê duyệt Kế hoạch triển khai cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.

 
 


Mục tiêu của Kế hoạch là đảm bảo môi trường cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp” góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe cộng đồng. Mục tiêu cụ thể được đề ra là 100% cơ sở y tế triển khai cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp” và 100% công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế được tập huấn và thực hiện các nội dung cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”. Đối tượng áp dụng là tất cả các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; cơ sở y tế dự phòng; cơ sở đào tạo và cơ sở nghiên cứu có thực hiện các xét nghiệm về y học (sau đây gọi tắt là cơ sở y tế). Phạm vi áp dụng là các cơ sở y tế từ trung ương đến xã, phường.

Để thực hiện phong trào này, ngày 11/8/2016 Bệnh viện 71 TW ban hành Quyết định số 761/KH-BV71TW , về kế hoạch tổ chức thực hiện cơ sở y tế “Xanh – Sach – Đẹp”.  Ngày 06/9/2016  Bệnh viện 71 TW ban hành Quyết định số 818/ QĐ-BV71TW, về việc Thành lập Ban chỉ đạo Tổ chức thưc hiện Kế hoạch triển khai cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp” và tổ chức cuộc thi “Bệnh viện Xanh – Sạch – Đẹp”.

Ngày 13/12/2016 Công đoàn y tế Việt Nam đã Kiểm tra phong trào xây dựng bệnh viện Xanh – Sạch – Đẹp bệnh viện 71 TW. Kết quả kiểm tra bệnh viện đạt 86/100 điểm, xếp loại Khá.

Qua 4 tháng thực hiện đến nay cảnh quan môi trường của bệnh viện đã có sự biến đổi tích cực, được bệnh nhân đánh giá cao.

Là một  bệnh viện hạng I chuyên ngành Lao và Bệnh phổi trực thuộc Bộ y tế, bởi vậy, việc tạo cảnh quan môi trường Xanh - Sạch - Đẹp luôn được Bệnh viện 71 TW chú trọng. Trong thời gian này, ngoài tập trung  xây dựng các khuôn viên cây xanh, Bệnh viện còn đầu tư kinh phí xây dựng, sửa chữa một số khoa, như: Khoa Hồi sức tích cực, khoa Dinh dưỡng, nhà xe nhân viên, sửa chữa một số nơi hỏng hóc, như: Phòng vệ sinh ở các buồng bệnh, nơi rửa tay cho cán bộ, nhân viên y tế…

Bai 33 VSYN anh 1.png
Khuôn viên xanh – Sạch – Đẹp Bệnh viện 71 TW

Cùng với đó, bệnh viện cũng tăng cường chỉ đạo các khoa, phòng, thu gom xử lý chất thải sinh hoạt, chất thải y tế theo đúng quy định. Khu vực xử lý chất thải của Bệnh viện được xử lý theo đúng quy trình nên không có tình trạng hôi hám, ảnh hưởng đến môi trường Bệnh viện và khu dân cư xung quanh. Nhờ vậy, công tác phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh trong Bệnh viện được đảm bảo.

Bệnh viện đã lồng ghép phong trào xây dựng đơn vị y tế Xanh - Sạch - Đẹp với các phong trào khác, như xây dựng bệnh viện không khói thuốc lá, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.… nên hiệu quả đạt được từ phong trào rất cao.

Có được kết quả trên là do có sự chỉ đạo quyết liệt của Ban giám đốc bệnh viện, sự ủng hộ nhiệt tình từ các khoa/phòng cũng như sự ủng hộ của của cán bộ viên chức bệnh viện. Trong thời gian tới bệnh viện 71 TW sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa phong trào Xanh – Sạch – Đẹp, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.


Thăm dò ý kiến

  • Tổng số lượt truy cập: 10348256
  • Số người đang truy cập: 1