Ngày hội hoa hướng dương "Vì bệnh nhi ung thư” năm 2018

25/11/2018 | 05:12 AM

 | 

Ngày 25-11, tại Hà Nội, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP Hà Nội và Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình Ngày hội Hoa hướng dương lần thứ 11 năm 2018.

 
 


Tin 182 CTMTYTDS anh 1.jpg
Chương trình văn nghệ do chính các bệnh nhân nhi mắc ưng thư thể hiện.

Ngày hội Hoa hướng dương "Vì bệnh nhi ung thư" là một trong những hoạt động của Chương trình "Ước mơ của Thúy" do báo Tuổi Trẻ khởi xướng. Tham dự ngày hội có đại diện các cục, vụ, các cơ quan thuộc Bộ Y tế, Thành Đoàn Hà Nội và hơn 800 bệnh nhi ung thư, người nhà người bệnh tại các Bệnh viện K, Bệnh viện Nhi Trung ương cùng đông đảo các bạn sinh viên, người dân tham gia hiến máu.

Phát biểu tại ngày hội, TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương cho biết, ngày hội Hoa hướng dương không chỉ đem đến niềm vui, xua tan những mệt mỏi của các bệnh nhân mà thêm vào đó tiếp thêm sức mạnh để các bệnh nhân ung thư chiến đấu với bệnh tật, vươn lên như những đóa hướng dương giữa ánh nắng mặt trời. Thông qua chương trình đã có hàng chục tỷ đồng được trao tặng, hỗ trợ cho hàng trăm nghìn bệnh nhân ung thư khó khăn ở khắp mọi miền Tổ quốc. Đặc biệt, chương trình đã đồng hành với hàng nghìn lượt bệnh nhân, bệnh nhi ung thư điều trị tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, giúp cho người bệnh vơi đi nhiều khó khăn, gian nan trong quá trình điều trị bệnh.

Là một trong những gương mặt xuất sắc được nhận học bổng trong chương trình "Ước mơ của Thuý”, cháu Nguyễn Thị Tuyết (sinh năm 2001, Thanh Hóa, ung thư máu) điều trị tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương từ năm 2016 bày tỏ niềm vui mừng: Đây là năm đầu tiên cháu được tham dự chương trình này, cháu vui lắm. Sau hơn một năm phải đi viện điều trị và được đi duy trì, thương mẹ vất vả phải làm giúp việc xa nhà nên cháu đã cố gắng năm học vừa qua đạt học sinh giỏi. Nhận học bổng này, cháu tự hứa sẽ học thật tốt và đi điều trị chăm chỉ để bố mẹ vui lòng”.

Còn cháu Dương Thị Hà Nhi (sinh năm 2006, Nghệ An, ung thư máu) xúc động chia sẻ: Nhà cháu nghèo lắm, sau gần ba năm điều trị ở Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, gia đình cháu đã phải vay ngân hàng hơn một trăm triệu để mua thuốc và cho cháu đi viện. Phần quà này khiến cháu rất vui và đỡ phần nào áp lực về bệnh tật, cháu cảm ơn các cô chú rất nhiều!

Tin 182 CTMTYTDS anh 2.jpg
TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trao học bổng cho các cháu bệnh nhân nhi.

 

Tin 182 CTMTYTDS anh 3.jpg
Toàn bộ số tiền thu được đã được Ban tổ chức trao và ủng hộ cho các bệnh nhân nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương.

Từ câu chuyện ước mơ được trở lại trường xúc động của các học sinh là bệnh nhi ung thư, Báo Tuổi Trẻ tổ chức học bổng mang tên "Ước mơ của Thúy” dành cho bệnh nhi ung thư vượt khó, học giỏi trong phạm vi cả nước. Đây là năm thứ 8 học bổng "Ước mơ của Thúy” đồng hành cùng các bệnh nhi. Tại ngày hội, 58 suất học bổng, trị giá 5.000.000 đồng/suất đã được trao cho bệnh nhi ung thư của Bệnh viện Nhi Trung ương; Bệnh viện K, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Tin 182 CTMTYTDS anh 5.jpg
Ngày hội thu hút được đông đảo các bạn trẻ tham gia hiến máu.

Nằm trong chương trình của ngày hội Hoa Hướng Dương là hoạt động hiến máu tình nguyện cũng thu hút hàng trăm các bạn trẻ đến tham dự và trực tiếp tham gia hiến tặng những giọt máu của mình cho các bệnh nhân mắc bệnh máu nói chung và cho các bệnh nhân nhi mắc ung thư máu nói riêng.

 

Thăm dò ý kiến