Hơn 3.200 đơn vị máu tại các trường Đại học, cao đẳng chào mừng ngày 20/11

18/12/2018 | 08:53 AM

 | 

Từ ngày 12/11 – 18/11 vừa qua, nhiều trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn TP Hà Nội và khu vực lân cận đã tổ chức chương trình hiến máu toàn trường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018.

 
 


Tin 180 CTMTYTDS anh 1.jpg
Dịp 20/11 đông đảo các trường Đại học, cao đẳng tổ chức hiến máu tình nguyện

Hơn 3.200 đơn vị máu đã được tiếp nhận từ 11 trường Cao đẳng, Đại học, trong đó có nhiều trường Đại học tiếp nhận được số lượng máu lớn như Đại học Kiến trúc với 846 đơn vị máu. Tham gia hiến máu tại ngày hội, chị Nguyễn Thị Huyền Trang – Bí thư Đoàn thanh niên chia sẻ bên cạnh hoạt động hiến máu, nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên có một môi trường học năng động và thỏa sức sáng tạo. Các hoạt động tình nguyện, đặc biệt là hiến máu luôn được các thầy cô giáo trong trường ủng hộ.

 Tin 180 CTMTYTDS anh 2.jpg
Nhiều thầy cô giáo của trường ĐH Kiến trúc đăng ký hiến máu

Còn tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, sau 8 năm tổ chức, ngày hội Nắng hồng Nhân văn” đã trở thành một điểm đến nhân ái và kết nối những người yêu thích hoạt động tình nguyện. Chương trình hiến máu đã giúp nâng cao nhận thức sinh viên trong trường về phong trào hiến máu tình nguyện, khuyến khích các bạn sinh viên tích cực sẻ chia, đồng cảm với các số phận kém may mắn trong cộng đồng. Đã nhiều lần tham gia hiến máu, anh Phạm Văn Huệ - giảng viên nhà trường cho biết: "Dù bận nhiều việc nhưng tôi không muốn bỏ lỡ ngày hội hiến máu toàn trường lần này. Tôi muốn cùng các bạn sinh viên chia sẻ giọt máu đào cứu giúp những bệnh nhân hiểm nghèo và lan toả thông điệp của lòng nhân ái. Hành động nhỏ của chúng ta hôm nay sẽ làm cho cuộc sống ngày mai tốt đẹp hơn”. Ngày hội hiến máu toàn trường "Nắng hồng Nhân văn lần IX” đã đón tiếp gần 700 lượt người đến tham dự và thu nhận được 431 đơn vị máu an toàn để gửi đến các bệnh nhân. 

 

Tin 180 CTMTYTDS anh 3.jpg
Sinh viên trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn tận tình hướng dẫn người hiến máu

Tại trường ĐH Ngoại Ngữ - ĐH Quốc Gia Hà Nội, trong 2 ngày liên tiếp, ngày hội hiến máu toàn trường đã tiếp nhận được 494 đơn vị máu. Trong những năm gần đây, trường ĐH Ngoại Ngữ đã tổ chức chương trình hiến máu toàn trong trong 2 ngày để tạo điều kiện cho sinh viên ở các khung giờ học khác nhau có thể tham gia hiến máu tình nguyện. Chị Phạm Thị Hồng Thắm – Chủ nhiệm CLB tình nguyện vận động hiến máu trường ĐH Ngoại Ngữ cho biết: "CLB kỳ vọng ngày hội sẽ tiếp nhận được khoảng 500 đơn vị máu, tuy nhiên, kết quả cũng chưa đạt được như kỳ vọng của CLB. Trong năm học tới, CLB sẽ nỗ lực hơn nữa để vượt chỉ tiêu đã đề ra”.

Những đơn vị máu đã được tiếp nhận tại các ngày hội hiến máu toàn trường là món quà quý giá dành cho người bệnh cần truyền máu dịp cuối năm.

Từ ngày 19/11 – 25/11, Viện Huyết học – Truyền máu TW dự kiến tiếp nhận khoảng 6.000 đơn vị máu. Tuy nhiên vào thời điểm cuối năm, nhu cầu máu điều trị cho người bệnh vẫn rất cao, chính vì vậy, Viện Huyết học – Truyền máu TW kêu gọi các cá nhân, đơn vị tiếp tục tổ chức các chương trình hiến máu tình nguyện nhằm duy trì lượng máu ổn định, bền vững.

 

Thăm dò ý kiến