Đại hội công đoàn Cục Quản lý môi trường y tế nhiệm kỳ 2017-2022

21/07/2017 | 04:20 AM

 | 

Ngày 17/7/2017, Cục Quản lý môi trường y tế đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Liên Hương, Bí thư Đảng bộ, Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế; đồng chí Lương Mai Anh, Chủ tịch Công đoàn , Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế; các đồng chí Phó Cục trưởng cùng toàn thể công đoàn viên Cục Quản lý môi trường y tế. Đặc biệt, Đại hội vinh dự được chào đón sự có mặt của Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Y tế.

.

25.7.2017 CĐ MT anh 1.png


PGS. TS Phạm Thanh Bình; Bí thư  Đảng Uỷ Cục QLMTYT và Đoàn thanh niên tặng hoa chúc mừng các đồng chí trúng cử Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-202


Tại Đại hội, đồng chí Lương Mai Anh, Chủ tịch Công đoàn đã trình bày báo cáo tổng kết công tác công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng nhiệm kỳ 2017-2022: Công đoàn Cục Quản lý môi trường y tế có tổng số 65 công đoàn viên, trong đó số nữ đoàn viên công đoàn là 40 người (chiếm 61,5%). Công đoàn bộ phận Cục Quản lý môi trường y tế chia thành  8 tổ công đoàn. Ban chấp hành công đoàn Cục nhiệm kỳ 2012 - 2017 gồm: 07 đồng chí, trong đó 01 Chủ tịch, 01 Phó Chủ tịch và 05 Ủy viên. Được sự quan tâm, lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp và thường xuyên của Công đoàn cơ quan Bộ Y tế, của Ban chấp hành Đảng bộ và sự ủng hộ, phối hợp của Chính quyền, Công đoàn Cục Quản lý môi trường y tế đã đạt được nhiều kết quả tốt trong nhiệm kỳ vừa qua. Công đoàn Cục đã phối hơp với chính quyền thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nội quy, quy chế của cơ quan. Công đoàn đã cùng chính quyền phát động các phong trào thi đua đến các đơn vị và các đơn vị cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của chính quyền. Công đoàn phối hợp chặt chẽ với chính quyền bảo đảm quyền lợi, chế độ chính sách đối với các công đoàn viên; đảm bảo sự công bằng và tích cực góp phần cải thiện đời sống, chăm lo lợi ích chính đáng của công đoàn viên.


Về phương hướng công tác công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022: Công đoàn Cục kết hợp cùng chính quyền tìm ra các hướng hoạt động nhằm nâng cao chất lượng đời sống của công đoàn viên, đảm bảo và phát huy quyền lợi cho người lao động. Phấn đấu là công đoàn vững mạnh.

 25.7.2017 CĐ MT anh 2.png

PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch công đoàn cơ quan Bộ Y tế  phát biểu tại Đại hội

 

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ Y tế đã đánh giá cao kết quả hoạt động của BCH CĐ Cục nhiệm kỳ qua, là điểm sáng để phát động các hoạt động công đoàn trong cơ quan Bộ Y tế; Đồng chí Bình cũng nhấn mạnh vai trò của Bí thư Đảng ủy có tính quyết định đến hoạt động của Công đoàn và đề nghị cấp ủy Đảng tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện để tổ chức công đoàn của Cục hoạt động tốt hơn nữa.

Đồng chí Nguyễn Thị Liên Hương, Bí thư Đảng bộ Cục Quản lý môi trường y tế cũng phát biểu, thống nhất với một số tồn tại cần khắc phục của hoạt động Công đoàn Cục trong nhiệm kỳ tới. Thay mặt cấp ủy Đảng, Chính quyền cam kết sẽ quan tâm chỉ đạo, phối hợp và tạo điều kiện để hoạt động công đoàn thời gian tới được tốt hơn và xây dựng Công đoàn vững mạnh.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới là những đại diện được Đại hội tin tưởng, có tâm huyết và năng lực tham gia các hoạt động Công đoàn. Đại hội đã bầu 07 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 ; 09 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Công đoàn Bộ Y tế.


25.4.2017 CĐ MT anh 3.png

 Tập thể đoàn viên công đoàn Cục Quản lý môi trường y tếKhông tìm thấy banner