Hội thi Tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá khu vực II

11/04/2017 | 09:11 AM

 | 

Ngày 7/4/2017, tại Ninh Bình, Công đoàn Y tế Việt Nam và Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá phối hợp tổ chức Hội thi Tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá khu vực II. Đến dự và chỉ đạo Hội thi có bà Trần Thị Bích Hằng, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, ông Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cùng đại diện các đơn vị dự thi.

 

11.4 Thuoc la anh 1.jpg

Quangc ảnh Hội thi


Phát biểu khai mạc, ông Tống Quang Thìn nhấn mạnh: Thuốc lá gây nghiện và có hại cho sức khỏe, trong khi tỷ lệ người hút thuốc lá đang có xu hướng gia tăng tại Việt Nam. Thông qua Hội thi, các đội dự thi từ các địa phương, đơn vị có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tuyên truyền, phổ biến và đưa pháp luật về phòng, chống tác hại thuốc lá vào cuộc sống. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, y bác sĩ cùng người bệnh và cộng đồng, cùng xây dựng môi trường không khói thuốc tại nơi làm việc, gia đình và xã hội.

Tại Hội thi, bà Trần Thị Bích Hằng cho biết: hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe cả người hút trực tiếp và hút thụ động. Khói thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm như: ung thư, tim mạch, các bệnh đường hô hấp, sảy thai… Nhưng để bỏ thói quen hút thuốc lá không phải là chuyện dễ với nhiều người. Hội thi mong muốn cộng đồng, xã hội hãy chung tay cùng ngành Y tế xây dựng môi trường không khói thuốc lá. Bà Hằng mong muốn Hội thi sẽ có sức lan tỏa tới cộng đồng, xã hội và cũng sẽ nhận được sự chia sẻ của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và nhân dân trong phòng, chống tác hại thuốc lá, mong rằng mỗi cán bộ y tế sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung và việc thực hiện luật phòng, chống tác hại thuốc lá nói riêng.


11.4 Thuoc la 2.jpg 

 
11.4 Thuoc la 3.jpg 
 
 

16 đội tham gia Hội thi Tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá khu vực II


Tham gia Hội thi tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá khu vực II có hơn 300 diễn viên không chuyên đến từ 16 đơn vị thuộc khu vực 2. Trong đó đội tuyển Ninh Bình có 20 diễn viên không chuyên tham dự. Tại hội thi, các đội tranh tài qua 3 phần thi: Chào hỏi, thi kiến thức và thi năng khiếu.

Ở phần chào hỏi, mỗi đội có từ 5-7 phút để giới thiệu về thành viên của đội mình; mô hình và các hoạt động, kết quả của đơn vị trong tuyên truyền, thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, đồng thời nêu bật thông điệp gửi đến Hội thi.

Ở phần kiến thức, mỗi đội sẽ được bốc thăm một câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra, cả đơn vị thống nhất và cử đại diện thuyết trình về quan điểm của đội mình trong vòng 5 phút. Với phần thi này, các thí sinh không chỉ thể hiện hiểu biết của mình về các quy định trong Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; các quy định về xử phạt đối với các hành vi vi phạm mà còn phải nêu bật được các nội dung liên hệ của bản thân đối với tình huống đó.

Đối với phần thi năng khiếu, với hình thức sân khấu hóa đòi hỏi các đội phải xây dựng tiểu phẩm, thơ, ca, kịch ngắn, kịch vui, kịch hài…. theo đúng nội dung về thực thi Luật, xây dựng môi trường cơ sở y tế không khói thuốc lá.

11.4 Thuoc la 4.jpg


Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Trần Thị Bích Hằng trao giải nhất cho đội Sở Y tế Ninh Bình


11.4. Thuoc la 5.jpg


3 đội nhận giải chuyên đề xuất sắc tại Hội thi


Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 01 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 7 giải khuyến khích cho 16 đội dự thi. Đội Sở Y tế Ninh Bình xuất sắc giành giải nhất. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 3 giải chuyên đề: Giải màn chào hỏi ấn tượng thuộc về Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương; Giải Năng khiếu xuất sắc thuộc về đội Sở Y tế Thái Bình; Giải kiến thức xuất sắc thuộc về đội Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương./.

Tại Hội thi lần này, Công đoàn Cơ quan Bộ Y tế tham gia và đạt giải 3 toàn Đoàn

Một số hình hình ảnh Công đoàn Cơ quan Bộ Y tế tham gia tại Hội thi

11.4 Thuoc la anh 6.jpg

11.4 Thuoc la anh 7.jpg

11.4 thuoc la anh 9.jpg

11.4 Thuoc la anh 8.jpg
11.4 Thuoc la anh 10.jpg

Không tìm thấy banner