Công đoàn Cơ quan Bộ Y tế kỷ niệm 16 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2017)

23/06/2017 | 08:43 AM

 | 

Sáng 23/06/2015 tại Bộ Y tế, Công đoàn cơ quan Bộ Y tế long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đào Thị Ngọc Dung, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; đồng chí Phạm Thanh Bình, Phó chánh Văn phòng, Bộ Y tế, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ Y tế; đồng chí Hoa Hữu Vân, Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình-Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch. Đại diện các công đoàn viên Cơ quan Bộ Y tế.

 

 

23.6.2017 Chi Binh anh 1.jpg

Đồng chí Phạm Thanh Bình, Phó chánh Văn phòng, Bộ Y tế, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ Y tế phát biểu khai mạc buổi lễ


Phát biểu khai mạc buổi lễ đồng chí Phạm Thanh Bình, Phó chánh Văn phòng, Bộ Y tế, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ Y tế  nhấn mạnh: sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định việc quan tâm đến gia đình là đúng đắn và cần thiết vì “nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt, hạt nhân của xã hội là gia đình”. Gia đình là tế bào của xã hội, cái nôi nuôi dưỡng và là môi trường quan trọng và giáo dục hình thành nhân cách của con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp. Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc là góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

 Gia đình có vai trò rất lớn trong việc hình thành và phát triển của xã hội, là nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, chống lại tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc muốn tồn tại và phát triển đều phải biết chăm sóc và bảo vệ gia đình. Qua nhiều thời kỳ phát triển, cấu trúc và quan hệ trong gia đình Việt Nam có những thay đổi, nhưng những chức năng cơ bản của gia đình luôn tồn tại và gia đình vẫn là một nhân tố quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển của đất nước… Với ý nghĩa vô cùng to lớn đó, ngày 4/5/2001 Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định 72/2001/QĐ-TTG về việc chọn ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam.

Qua nhiều thời kỳ phát triển, cấu trúc và quan hệ trong gia đình Việt Nam có những thay đổi, nhưng chức năng cơ bản của gia đình vẫn còn tồn tại và gia đình vẫn là một nhân tố quan trọng, không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

 

Đồng chí Phạm Thanh Bình cũng cho biết thêm: Ngày Gia đình Việt Nam được tổ chức thống nhất trong toàn quốc hơn 10 năm qua. Để hưởng ứng sự kiện chính trị, xã hội và văn hóa quan trọng này trong năm 2017, nhiều Bộ, ban, ngành và tổ chức xã hội đã và đang phối hợp tổ chức thực hiện những hoạt động thích hợp với một chủ đề của năm là “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” và phát động “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” với ý nghĩa trân trọng những giây phút sum họp của mọi gia đình Việt Nam bên bữa cơm gia đình hạnh phúc, đầm ấm.

 

23.6.2017 Chi Binh anh 2.jpg
 

Quang cảnh buổi lễ

 

Với ý nghĩa đó, Công đoàn Cơ quan Bộ đã tổ chức lễ kỷ niệm này cho toàn thể cán bộ công chức cơ quan bộ nhằm cung cấp các thông tin cập nhật, cần thiết nhất cho các gia đình.  Như các đồng chí biết, muốn có gia đình hạnh phúc, thì trước tiên phải bảo vệ gia đình trước những rủi do về bệnh tật, tai nạn thương tích.


23.6.2017 Chi Binh anh 3.jpg

 

Đồng chí Hoa Hữu Vân, Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình-Bộ Y Văn hóa thể thao và Du lịch chia sẻ về ý nghĩa và thông tin về Ngày Gia đình Việt Nam

 

Tại lễ kỷ niêm, các đại biểu cũng được nghe đồng chí Hoa Hữu Vân, Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình-Bộ Y Văn hóa thể thao và Du lịch chia sẻ về ý nghĩa và thông tin về Ngày Gia đình Việt Nam; nghe đại diện lãnh đạo Cục Quản lý môi trưởng y tế Bộ Y tế tham luận nội dung Phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em và đại diện lãnh đạo Vụ Bảo hiểm y tế Bộ Y tế tham luận nội dung về Chính sách Bảo hiểm Y tế cập nhật về quyền của người tham gia Bảo hiểm Y tế.

 

23.6.2017 Chi Binh anh 4.jpg

 

Đại diện lãnh đạo Cục Quản lý môi trưởng y tế Bộ Y tế tham luận nội dung Phòng chống tai nạn    thương tích cho trẻ em


23.6.2017 Chi Binh anh 5.jpg

 

Đại diện lãnh đạo Vụ Bảo hiểm y tế Bộ Y tế tham luận nội dung về Chính sách Bảo hiểm Y tế cập nhật về quyền của người tham gia Bảo hiểm Y tế

 

1.jpg
 

2.jpg
 

3.jpg 

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng 16 năm Ngày gia đình Việt Nam
Không tìm thấy banner