Bộ Y tế kỷ niệm 87 năm thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam và ra mắt Ban vận động thành lập Chi Hội nữ trí thức Bộ Y tế

17/10/2017 | 02:50 AM

 | 

Ngày 17/10/2017, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam và ra mắt Ban vận động chi hội nữ trí thức cơ quan Bộ Y tế.

        Tham dự lễ kỉ niệm có đồng chí Phạm Văn Tác, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Bí thư Đảng bộ Bộ Y tế,  Phó trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch công đoàn cơ quan Bộ Y tế, Phó Chánh Văn phòng Bộ; đồng chí Nguyễn Thị Hồi, Phó Chủ tịch Hội nữ tri thức Việt Nam; Giảng viên và lãnh đạo các Vụ, Cục, Tổng Cục, Văn phòng Bộ, Thanh tra Bộ và gần 200 chị em phụ nữ là đoàn viên công đoàn Bộ Y tế.
 17.10.2017. Anh 1, ki niem ngay 20.10.jpg
 
Đồng chí Phạm Văn Tác phát biểu khai mạc buổi lễ

Được sự ủy quyền của GS.TS.Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, Thủ trưởng Cơ quan Bộ Y tế, đồng chí Phạm Văn Tác, ghi nhận những thành tích cũng như những đóng góp tài năng, trí tuệ, công sức lao độngcủa nữ cán bộ công chứctrong các hoạt động quản lý của Bộ. Đồng chí gửi lời chúc tới toàn thể nữ cán bộ cơ quan Bộ và mong muốn các đồng chí tiếp tục cố gắng phát huy sức lực và tâm huyết của mình hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với 8 chữ vàng cảu phụ nữ ngày này đó là “ tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Trải qua 87 năm xây dựng và trưởng thành, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Trong công cuộc đổi mới đất nước, những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam, phụ nữ ngành Y tế lại được tiếp tục khẳng định và phát huy mạnh mẽ. Với tinh thần hội nhập, phát triển và trước yêu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân, nữ cán bộ ngành Y tế càng nỗ lực hơn bao giờ hết để xây dựng hình ảnh nữ cán bộ vừa hồng vừa chuyên.
 17.10.2017. Anh 2, ki niem ngay 20.10.jpg
 
Toàn cảnh lễ kỷ niệm

Cũng tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hồi, Phó Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam đã công bố Quyết định thành lập Chi hội Nữ Trí thức cơ quan Bộ Y tế và ra mắt Ban vận động Chi hội nữ trí thức cơ quan Bộ.
17.10.2017. Anh 3, ki niem ngay 20.10.jpg 
 
 
Ban vận động chi hội nữ trí thức cơ quan Bộ Y tế ra mắt

        Cũng trong dịp này,  Công đoàn cơ quan Bộ Y tế đã triển khai chuỗi hoạt động về sự tiến bộ của phụ nữ như:  Thành lập Chi bộ hội nữ tri thức bộ y tế, Tầm soát ung thư cho các nữ công đoàn viên Cơ quan, Tọa đàm về các giải pháp nâng cao Hình ảnh nữ cán bộ công chức ngành y tế với sự tham gia chia sẻ của Thạc sỹ Đỗ Thuỳ Dương, Tổng giám đốc công ty CP Hội tụ nhân tài, Uỷ viên Ban VHXH HĐND TP Hà Nội, chuyên gia về lãnh đạo nữ, bình đẳng giới.  

        Gần 200 nữ cán bộ công chức ngành y tế đã thảo luận về nhiệm vụ của người lãnh đạo khi xây dựng hình ảnh cá nhân bởi lúc này nhà lãnh đạo đã vượt qua chính sự khiêm nhường của mình để trở thành hình ảnh biểu tượng cho cơ quan, bộ ngành nơi mình là người thuyền trưởng. 
 

        Thạc sỹ Đỗ Thuỳ Dương cũng đưa ra những câu hỏi cốt lõi giúp nữ tri thức ngành y tế một lần nữa tự vấn sâu hơn về sứ mệnh của bản thân trong hành trình phụng sự nhân dân, đóng góp cho tổ quốc trong thời kỳ mới. 5 câu hỏi cơ bản để xác định bản thân: Tôi là ai, tôi đang làm gì, phụng sự ai, họ mong đợi gì và tác động (xã hội) của công việc đó là gì? Không chỉ là những lời kêu gọi giáo điều mà là cơ hội để người nữ trí thức nhận ra sứ mệnh của mình, dấn thân chủ động đổi mới.

        Để mỗi người nữ công chức có thể làm việc hiệu quả hơn, hạnh phúc hơn và cùng nhau xây dựng thế giới tốt đẹp hơn. Thạc sỹ Đỗ Thuỳ Dươngcũng đưa tới những cách thức đơn giản, dễ ứng dụng để quan sát và rèn luyện ngôn ngữ cơ thể, lựa chọn phục trang và truyền đạt giao tiếp không lời từ đó tạo động lực phát triển lực lượng lao động nữ tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang phù hợp với hoàn cảnh mới, thời kỳ mới mà vẫn lan tỏa được sự ấm áp, quan tâm của người lãnh đạo với đội ngũ của mình theo tinh thần Lãnh đạo bằng yêu thương.

5.jpg 
 
  TS.BS.Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Y chia sẻ tại lễ kỷ niệm

        Chia sẻ tại lễ kỷ niệm, TS.BS.Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Y tế cho biết: " Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và Lãnh đạo bộ giao nhiệm vụ của anh là tìm kiếm, phát hiện,đào tạo, bồi dưỡng, thử thách và trao quyền cho những nữ lãnh đạo trẻ, xây dựng đội ngũ kế thừa, phát huy truyền thống của bộ y tế”.

        Cũng tại buổi lễ, nhiều nữ cán bộ trẻ, tích cực tham gia các hoạt động trong giao lưu  chia sẻ: “ Ban đầu em tưởng đây chỉ là một buổi để khuyến khích chị em hãy tự tin hơn, nhưng không chỉ có thế, chương trình đã giúp em nhận ra cách thức để thể hiện sự tự tin của mình phù hợp với văn hoá công sở, rèn luyện bản thân và tạo nền tảng để thế mạnh của mình có thể phát huy tốt nhất đóng góp vào thành công của tổ chức, buổi hội thảo rất hữu ích và em mong được tham gia nhiều chương trình như vậy, xin cảm ơn”.
 
06.jpg 
 
Đồng chí Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ, Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Y tế tặng hoa chúc mừng Thạc sỹ Đỗ Thuỳ Dương tham dự chia sẻ tại buổi lễ

         Tại buổi giao lưu các đại biểu cũng được thưởng thức những giọng ca của cán bộ công chức Cơ quan Bộ chúc mừng chị em nhân ngày phụ nữ Việt Nam.
1.jpg 
 
1.jpg 
 
         Một số hình ảnh nữ cán bộ trẻ, tích cực tham gia các hoạt động trong giao lưu  chia s
 4.jpg
7.jpg 
6.jpg 
8.jpg  
 9.jpg
10.jpg


 
 
 


Không tìm thấy banner