Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2016): Trao giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ 16 cho các đoàn viên công đoàn tiêu biểu

23/08/2016 | 01:08 AM

 | 

Nhân dịp Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2016), tại thành phổ Hồ chí Minh đã diễn ra lễ trao tặng giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ 16 năm 2016 cho 8 cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo”.

New Picture (2).png


Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm nay được trao tặng cho 8 cá nhân là những điển hình tiêu biểu nhất  về sự miệt mài trong lao động và học tập, không ngừng nâng cao trình độ mọi mặt để tiếp cận, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật; cống hiến tâm huyết trong kèm cặp, truyền thụ những kinh nghiệm quý báu cho thế hệ trẻ, xứng đáng với sự kỳ vọng của tập thể người lao động và tổ chức Công đoàn.

Giải thưởng Tôn Đức Thắng đã góp phần thúc đẩy phong trào thi đua  lao động giỏi, thắp ngọn lửa đam mê  sáng tạo trong công nhân viên chức lao động . 

Việc vinh danh những cá nhân ưu tú còn là dịp để báo công của đội ngũ công nhân lao động TP với chủ tịch Tôn Đức Thắng.  Giải thưởng Tôn Đức Thắng ra đời từ năm 2000 và trải qua 16 lần trao giải đã có 170 cá nhân là công nhân, thợ giỏi, kỹ sư được vinh danh, trong đó có 21 cá nhân là nữ, nhiều anh chị trong số đó đã trở thành cán bộ quản lý, lãnh đạo tại đơn vị.

“Để nhận được giải thưởng Tôn Đức Thắng, những kỹ sư, công nhân ưu tú đã không ngừng phấn đấu lao động, sản xuất và sáng tạo, là lực lượng nòng cốt trong quá trình phát triển của doanh nghiệp. Chính phẩm chất ấy đã tạo nên thành quả nổi bật của giải thưởng Tôn Đức Thắng. Đa số các cá nhân sau khi nhận giải thưởng đã luôn phát huy phẩm chất năng động, sáng tạo nên ngày càng trưởng thành hơn trong quá trình lao động, sản xuất, trong công tác quản lý” – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Văn Ngàng nhận xét.

 “Từ những tấm gương công nhân tiêu biểu được trao giải thưởng hôm nay, mỗi công nhân lao động sẽ noi gương học tập phấn đấu để trở thành những công nhân lành nghề , phát huy tinh thần tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau , tự trang bị thêm kiến thức, kỹ năng và lối sống đẹp để chủ động tự tin trong làm việc và trong công tác./.


Không tìm thấy banner