Chung kết “Đặc nhiệm Blouse trắng 2018”

30/11/2018 | 00:04 AM

 | 

Chung kết “Đặc nhiệm Blouse trắng 2018” đã diễn ra với sự tham gia của đông đảo y, bác sĩ. Ngôi vị Quán quân “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” Mùa 3 đã tìm được chủ nhân, tuy nhiên trên cả một mùa giải thành công chính là sự gắn kết và tình thương mến thăng hoa qua những nhịp dẫn cảm thông, chia sẻ xuyên suốt chương trình.

 
 


Đặc Nhiệm Blouse Trắng 2018 mùa 3 đã được dự báo từ những ngày đầu sẽ là một mùa giải đầy thử thách với sự góp mặt của những đội thi kỳ cựu dày dặn kinh nghiệm chinh chiến tại sân chơi cùng những ẩn số tươi trẻ và nhiệt huyết đến từ các đội thi mới tham gia lần đầu tiên.

blouse 1.png
Ba đội thi xuất sắc nhất Mùa 3 nhận giải thưởng.

Ba đội chơi xuất sắc lọt vào chung kết là Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP HCM), Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP HCM và Bệnh viện Nhân Ái (Bình Phước). Trước đó, cả ba đội đã chinh phục ban giám khảo bằng tài năng và tâm huyết với nghề, chiến thắng tại vòng thi xếp hạng khi vượt qua 3 phần thi gồm Tài năng, Hiểu ý và Xử lý tình huống.

Các phần thi trong đêm chung kết thử thách hơn, ranh giới giữa đúng và sai, giữa lý và tình trở nên mong manh. Song các bác sĩ vẫn bình tĩnh tháo gỡ từng nút thắt. Các bác sĩ Bệnh viện Nhân Ái vững niềm tin giữ thai nhi cho sản phụ thiểu năng trí tuệ bị lạm dụng tình dục và bị lây nhiễm HIV, giúp sản phụ an tâm làm mẹ ở tuổi vị thành niên. Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP HCM bình tĩnh trấn an nữ bệnh nhân đang kích động dù bị vu oan. Trong khi đó, các bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương ủng hộ em gái sắp chết não hiến tạng cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo đang nguy kịch, bởi cơ thể của em có thể cứu đến 9 người còn hy vọng sống. Đội thi Bệnh viện Nguyễn Tri Phương còn tái hiện lại câu chuyện có thực, truy tìm nữ sản phụ bị bệnh Basedow trốn viện với màn vũ kịch. Các bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết, suốt một tuần, họ phải tranh thủ những phút giải lao ít ỏi sau giờ làm việc để tập luyện cùng nhau ngay hành lang nhà gửi xe bệnh viện.

Vượt qua hàng chục đối thủ, vượt qua muôn vàn những đề thi đòi hỏi kĩ năng chuyên môn và kinh nghiệm cuộc sống từ Ban Giám Khảo, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã lội ngược dòng trở thành Quán quân Mùa 3 đầy ngoạn mục và thuyết phục lòng người. Hai đội thi đoạt giải Bạc và giải Đồng lần lượt là Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành Phố và Bệnh viện Nhân Ái cũng đã vô cùng xuất sắc thể hiện những tài năng và tài hoa trên sân chơi năm nay.

Trải qua ba mùa giải liên tiếp, “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” đã, đang và sẽ là một trong những nơi các y bác sĩ có cơ hội giải bày những tâm tư tình cảm sau những giờ làm việc căng thẳng và là nơi công chúng có một góc nhìn đa chiều về ngành Y, về những người tốt việc tốt vẫn âm thầm ngày đêm cống hiến vì sức khỏe cộng đồng như những ý nguyện ban đầu mà nhà tài trợ Dược Hậu Giang luôn canh cánh trong lòng nay đã thành hình.

Đặc Nhiệm Blouse Trắng 2018 là gameshow truyền hình đầu tiên và duy nhất về y tế do Hội Y tế Công cộng TP.HCM, Công đoàn ngành y tế TP.HCM, Đài Truyn hình TP.HCM, Công ty Media One Sài Gòn phối hợp thực hiện, với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang và sự bảo trợ của Bộ Y tế.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

 

blouse 2.png
Công việc của các y bác sĩ được miêu tả qua phần thi đầy màu sắc rực rỡ, sống động…

 

blouse 3.png
 …đến những phút giây sinh tử đối đầu gay cấn đến ngạt thở

 blouse 5.png 

Các sĩ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương thuyết phục mẹ cho em gái sắp hấp hối hiến tạng cứu người

blouse 6.png 

Trung thực và bình tĩnh là cách bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt đối mặt với khó khăn

blouse 7.png
Bác sĩ Bệnh viện Nhân Ái rơi nước mắt trước tình cảnh bệnh nhân HIV làm mẹ khi còn quá trẻ.


Không tìm thấy banner