Các cấp công đoàn ngành y tế tiếp tục thực hiện: “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”

26/08/2016 | 01:25 AM

 | 

Từ ngày 17 – 19/8/2016, Sở Y tế, Công đoàn ngành Y tế Điện Biên đã tổ chức Hội thi Điều dưỡng - Hộ sinh - KTV giỏi lần thứ V và Hội thi Tuyên truyền thực hiện Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, ngành y tế Điện Biên năm 2016. Về dự Hội thi có 135 thí sinh của 14 đội thi đến từ các đơn vị khám chữa bệnh trong ngành Y tế tỉnh Điện Biên.

Qua 3 ngày diễn ra Hội thi, với sự tham gia nhiệt tình của các thí sinh, các đơn vị tham dự thi và tinh thần làm việc trách nhiệm của Ban chỉ đạo, các Tiểu Ban giúp việc và tinh thần làm việc nghiêm túc, công bằng và trách nhiệm của Ban giám khảo, Hội thi đã thành công tốt đẹp;

 

Các thí sinh đã trải qua 2 phần thi: thi Điều dưỡng - Hộ sinh - KTV giỏi và thi Tuyên truyền thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. 

 

Anh 1.jpg 
 
 

 

Ở phần thi Điều dưỡng - Hộ sinh - KTV giỏi có 02 nội dung: thi lý thuyết theo hình thức thi trắc nghiệm và thi thực hành thực hiện các quy trình kỹ thuật chuyên môn theo hình thức chạy trạm. Để  hoàn thành các kỹ thuật thực hành, đòi hỏi các thí sinh thực sự phải có kỹ năng tay nghề, khả năng thao tác thành thục, nhanh, gọn và chính xác. 

 

Anh 2.jpg 
 
 

 

Phần thi tuyên truyền thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”  gồm hai nội dung: Thi chào hỏi: giới thiệu về đơn vị, đội thi thông qua các thể loại như: thơ, ca, nhạc, kịch,...và Thi tiểu phẩm, chủ đề tập trung vào những vấn đề, sự việc, tình huống mà xã hội đang quan tâm, đã và đang diễn ra trong các cơ sở khám chữa bệnh: giữa cán bộ, viên chức y tế với người bệnh, giữa các đồng nghiệp y tế; giữa người bệnh với người bệnh, giữa người nhà người bệnh với nhau. Qua đó, ca ngợi biểu dương những cán bộ, viên chức Y tế thực hiện tốt việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế và phê phán những biểu hiện chưa đúng trong văn hóa giao tiếp, ứng xử.

 

Anh 3.jpg 
 
 

 

Các đội thi đã hoàn thành xuất sắc các phần thi, cống hiến cho Ban giám khảo, các quý vị đại biểu, các khán giả những màn chào hỏi và tiểu phẩm đặc sắc. Với sự công tâm, trách nhiệm, công bằng của Ban giám khảo, Hội thi đã lựa chọn được các giải cá nhân: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 06 giải khuyến khích và 02 giải: thí sinh có điểm thi lý thuyết cao nhất, thí sinh có điểm thi thực hành cao nhất của phần thi Điều dưỡng - Hộ sinh - KTV giỏi. Giải toàn đoàn Hội thi tuyên truyền “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế” gồm có: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 08 giải khuyến khích và 02 giải cho màn chào hỏi ấn tượng nhất, tiểu phẩm hay nhất. 

 

Điều dưỡng Trần Thị Minh Tuyết - Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải Nhất thi Điều dưỡng - Hộ sinh - KTV giỏi; Đội thi Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải Nhất hội thi Tuyên truyền thực hiện Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế. 

 Anh 4.jpg

 

Tổng kinh phí các giải thưởng của 02 hội thi là 31.800.000 đồng. Sở Y tế Điện Biên đã tặng giấy khen cho 14 đội thi và 12 cá nhân; Trao giấy chứng nhận “Điều dưỡng giỏi cấp tỉnh” cho 06 cá nhân; Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên đã trao 03 bằng khen cho 03 tập thể đạt các giải Nhất; giải Nhì của Hội thi;

 

Hội thi đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể cán bộ công chức thuộc các đơn vị khám chữa bệnh trên địa bàn toàn tỉnh, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện của đội ngũ cán bộ, viên chức trong toàn ngành Y tế, nâng cao kiến thức trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành tay nghề và kỹ năng giao tiếp, ứng xử, không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh đáp ứng sự hài lòng của người bệnh và gia đình người bệnh./.

 

(Công đoàn Y tế Điện Biên)

 

 


Không tìm thấy banner