Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiếp Đại sứ Hàn Quốc

04/03/2020 | 08:30 AM

 | 

Ngày 03/3/2020 tại trụ sở Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã có buổi tiếp Ngài Park-Noh-Hwan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt.

Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số Vụ, Cục, Văn phòng thuộc Bộ Y tế và các cán bộ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi tiếp

Tại Buổi tiếp ngài Đại sứ Park-Noh-Hwan chúc mừng và đánh giá cao những kết quả của Chính phủ Việt Nam trong việc phòng, chống dịch COVID - 19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại Hàn Quốc, Thứ trưởng Bộ Y tế và Ngài đại sứ cùng thảo luận: tạo điều kiện thuận lợi cho các kỹ thuật viên của các doanh nghiệp Hàn Quốc khi nhập cảnh vào Việt Nam cũng như người Hàn Quốc khi có hộ chiếu công vụ, ngoại giao nếu có xét nghiệm tại Hàn Quốc là đảm bảo an toàn theo qui định và được theo dõi giám sát 14 ngày không tiếp xúc với nguồn bệnh khi đến Việt Nam làm việc, không phải cách ly theo dõi. Đồng thời hai bên thảo luận cùng tìm ra biện pháp chung cho cả hai nước tạo điều kiện thuận lợi cho việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 mà ảnh hưởng tối thiểu đến lĩnh vực Y tế nói riêng và nền kinh tế nói chung.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trân trọng cảm ơn Chính phủ Hàn Quốc đã hỗ trợ kinh phí cho công tác phòng chống dịch COVID - 19 của Việt Nam thời gian qua. Đồng thời cảm ơn Chính phủ Hàn Quốc đã thu dung điều trị cho công dân Việt Nam tại Hàn Quốc bị nhiễm COVID - 19 và mong muốn rằng hiện nay có nhiều công dân Việt Nam đang sinh sống làm việc, học tập tại Hàn Quốc sẽ được Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ, cũng như đưa ra những khuyến cáo cho công dân Việt trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đối với những đề xuất của ngài Đại sứ, đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực rất cao trong phòng chống dịch bệnh COVID - 19, để dịch bệnh không lây lan trong nước cũng như ra các nước xung quanh. Mong muốn rằng với những nỗ lực kịp thời, tích cực và hiệu quả trong thời gian qua, Chính phủ Hàn Quốc sớm vượt qua dịch bệnh COVID - 19./.


Thăm dò ý kiến