Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên kỷ niệm 45 năm thành lập

22/10/2020 | 16:14 PM

 | 

Sáng 22/10, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm thành lập (22-10-1975 - 22-10-2020).

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Tham dự lễ kỷ niệm có Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên; Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh; lãnh đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Sốt rét – Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn, Sở Y tế Đắk Lắk, Gia Lai; cùng toàn thể cán bộ, viên chức của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên qua các thời kỳ. 45 năm qua là một chặng đường dài ghi dấu nhiều thế hệ cán bộ, viên chức của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đã nối tiếp nhau đóng góp công sức xây dựng sự phát triển của Viện ngày hôm nay. Với vai trò là một viện y tế dự phòng đa ngành, những năm qua, đội ngũ cán bộ, nhân viên của Viện đã nỗ lực vượt mọi khó khăn, gian khổ, đẩy lùi các bệnh dịch truyền nhiễm nguy hiểm; vận động nhân dân thực hiện vệ sinh môi trường, xóa bỏ tập quán sinh hoạt lạc hậu, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh công nghiệp, đặc biệt là triển khai rộng khắp hoạt động tiêm chủng mở rộng theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H'Yim Kđoh phát biểu tại lễ kỷ niệm

Bên cạnh đó, hoạt động nghiên cứu khoa học cũng được quan tâm và thúc đẩy mạnh mẽ với hàng trăm công trình nghiên cứu khoa học các cấp, bài báo khoa học trong và ngoài nước, tạo ra đội ngũ các nhà khoa học mạnh gồm 2 giáo sư, 2 phó giáo sư và rất nhiều tiến sĩ, thạc sĩ. Các hoạt động chuyên môn của Viện đã tạo được những dấu ấn quan trọng: thanh toán bệnh bại liệt vào năm 2000; khống chế bệnh sởi vào năm 2003; tỷ lệ các bệnh truyền nhiễm cổ điển như tả, lỵ, thương hàn, uốn ván, ho gà… gần như vắng bóng; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng giảm rất mạnh, đến nay chỉ còn hơn 20%... Qua đó đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe cộng đồng, củng cố niềm tin cho đồng bào các dân tộc Tây Nguyên đối với chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh ghi nhận những đóng góp của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên trong suốt thời gian qua đối với công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân các tỉnh Tây Nguyên nói chung và Đắk Lắk nói riêng, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch Covid-19; mong muốn đội ngũ cán bộ viên chức của Viện sẽ tiếp tục phát huy và thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trao Cờ thi đua dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020 cho Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên

Nhân dịp này, Bộ Y tế đã trao tặng Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020; tặng Bằng khen cho 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19; trao tặng danh hiệu lao động xuất sắc cho 2 tập thể và 11 cá nhân./.

Nguồn: daklak.gov.vn


Thăm dò ý kiến