Yêu cầu xác minh thông tin báo chí về việc khám bệnh, chữa bệnh tại một số cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tỉnh Sơn La

15/08/2022 | 14:10 PM

 | 

Ngày 11/8/2022, trên trang thông tin điện tử Báo Mới có bài viết “Có dấu hiệu trục lợi BHYT tại Sơn La hay không ?”, trong đó bài viết phản ánh nội dung: “Điều bất thường đang diễn ra tại 2 Bệnh viện Phục hồi chức năng và Y dược cổ truyền tỉnh Sơn La là quy trình khám và nhập viện, bệnh nhân muốn khám để biết tình trạng bệnh ra sao mới quyết định nhập viện thì bác sỹ cũng từ chối. Hầu hết bệnh nhân không được khám nhưng lại được chỉ định nhập viện ngay. Điều này cho thấy có dấu hiệu nghi ngờ của trục lợi BHYT”

Ngày 12/8/2022, Bộ Y tế phát đi công văn số 1051/KCB-PHCN&GĐ gửi Sở Y tế Sơn Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (QLKCB) Bộ Y tế có ý kiến như sau:

 1. Đề nghị Sở Y tế tỉnh Sơn La khẩn trương xác minh, làm rõ các thông tin, phản ánh nêu trên và có biện pháp xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật (nếu có). Khẩn trương báo cáo về Bộ Y tế (Cục QLKCB) và công khai kết quả xác minh trên các phương tiện thông tin đại chúng.

 2. Tiếp tục tăng cường kiểm tra, thanh tra và tuyên truyền giáo dục về pháp luật đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Thực hiện khám bệnh, chữa bệnh theo đúng quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh, Quyết định số 1313/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế ngày 22/4/2013 về việc Hướng dẫn quy trình khám bệnh tại Khoa Khám bệnh của bệnh viện và các văn bản có liên quan. Báo cáo kết quả về Bộ Y tế (Cục Quản lý khám, chữa bệnh) trước ngày 16/8/2022 để Cục tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ./.

Chi tiết Công văn 1051/KCB-PHCN&GĐ


Thăm dò ý kiến