HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO BỘ

Quốc hội sẽ quyết nghị về phòng, chống COVID -19

Thứ Sáu, ngày 23/07/2021 08:29

Giãn cách thật nghiêm, chặt để chặn dịch

Thứ Sáu, ngày 23/07/2021 07:40

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên làm việc với UBND tỉnh Bạc Liêu về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Thứ Sáu, ngày 23/07/2021 06:28

Lễ tiếp nhận thuốc hỗ trợ điều trị bệnh không lây nhiễm trong giai đoạn COVID-19 từ Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 23/07/2021 06:17

Tăng cường hợp tác sớm sẽ đẩy lùi dịch bệnh

Thứ Sáu, ngày 23/07/2021 05:30

Bộ Y tế đề nghị nhanh chóng hoàn thiện để xem xét cấp phép khẩn cấp vaccine phòng COVID-19 Nano Covax của Việt Nam

Thứ Năm, ngày 22/07/2021 15:45

Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau

Thứ Năm, ngày 22/07/2021 15:35

Bộ Y tế chia buồn sâu sắc với sinh viên quê Bắc Giang không thể về chịu tang bố

Thứ Năm, ngày 22/07/2021 12:02

Thứ trưởng Bộ Y tế dự Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN về dịch COVID-19

Thứ Năm, ngày 22/07/2021 07:43

Hàn Quốc hỗ trợ, hợp tác với Việt Nam thực hiện chiến lược vaccine

Thứ Năm, ngày 22/07/2021 04:49

Bộ trưởng Bộ Y tế: Không để hệ thống y tế quá tải, hạn chế tối đa tỷ lệ tử vong

Thứ Tư, ngày 21/07/2021 13:24

Tranh thủ từng ngày, từng giờ, hình thành phòng tuyến chống dịch vững chắc

Thứ Tư, ngày 21/07/2021 13:10

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư cảm ơn Thủ tướng Campuchia về sự hỗ trợ TPHCM ứng phó COVID-19

Thứ Tư, ngày 21/07/2021 01:24

Nỗ lực, quyết liệt hơn nữa, từng bước kiểm soát dịch bệnh ở TPHCM

Thứ Tư, ngày 21/07/2021 01:14

Bình Dương quyết giữ và nhanh chóng mở rộng ‘vùng xanh’

Thứ Ba, ngày 20/07/2021 13:02

Hà Nội cần nâng cao năng lực bảo quản vắc xin COVID-19 cho chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử

Thứ Ba, ngày 20/07/2021 12:55

Hình thành ‘hậu phương chống dịch’ ngay trong lòng TPHCM

Thứ Ba, ngày 20/07/2021 01:25

Xây dựng Đề án thành lập Viện Vaccine quốc gia

Thứ Hai, ngày 19/07/2021 12:54

Bộ trưởng Bộ Y tế: Không để bệnh nhân thiếu máy thở, nhân viên y tế thiếu dụng cụ phòng hộ

Thứ Hai, ngày 19/07/2021 12:44

Huy động sức mạnh tổng lực, nâng cao hiệu lực, hiệu quả chống dịch trên phạm vi cả nước

Thứ Hai, ngày 19/07/2021 12:42

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Quận Đống Đa triển khai các hoạt động đảm bảo ATTP phục vụ Tết Trung thu năm 2020

15/09/2020 | 16:37 PM

 | 

Sáng ngày 15/9, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của thành phố Hà Nội do TS. Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã có buổi làm việc, trực tiếp kiểm tra công tác đảm bảo ATTP phục vụ Tết Trung thu năm 2020 trên địa bàn quận Đống Đa.

 

Tại buổi làm việc, quận Đống Đa cho biết hiện nay trên địa bàn quận có tổng số 4.902 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, trong đó có 12 cơ sở sản xuất bánh trung thu. Để đảm bảo ATTP trong dịp Tết Trung thu, UBND quận Đống Đa đã ban hành các văn bản chỉ đạo kịp thời tới các phòng, ban, ngành, đơn vị, UBND 21 phường để triển khai công tác quản lý lĩnh vực ATTP theo sự chỉ đạo của thành phố.

Bên cạnh đó, quận đã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật về đảm bảo ATTP sâu rộng cho người dân trên địa bàn  bằng nhiều hình thức. Quận đã có những thông báo kịp thời các cơ sở, địa chỉ tin cậy cũng như các cơ sở vi phạm ATTP để người dân nắm được, từ đó có những lựa chọn đúng đắn cho sức khỏe.

Đoàn kiểm tra kiểm tra trực tiếp tại cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bà Dần, số 126, ngõ 554, đường Trường Chinh.

Ngoài ra, quận đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm soát chặt chẽ các quy định về ATTP, tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh trung thu, kẹo, rượu, bia, nước giải khát; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu, nhân bánh trung thu, bao bì chứa đựng trực tiếp bánh trung thu... Tuyến quận đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành, tuyến phường thành lập 21 đoàn kiểm tra ATTP...

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác tổ chức triển khai công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn quận Đống Đa, đặc biệt là đảm bảo ATTP trong dịp Tết Trung thu. Tuy nhiên, trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh Covid-19, TS. Trần Văn Chung cũng yêu cầu quận cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, trong đó chú trọng tuyên truyền cho người dân, người mua hàng, người sản xuất, kinh doanh, chế biến, người bán hàng cần đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trong quá trình mua hàng, bán hàng, sản xuất, chế biến thực phẩm; thực hiện giãn cách đúng quy định trong khi mua hàng...

Đoàn kiểm tra lấy mẫu xét nghiệm lạp xưởng tại cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bà Dần, số 126, ngõ 554, Trường Chinh.

Cũng trong sáng cùng ngày, đoàn kiểm tra đã trực tiếp kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bà Dần, số 126, ngõ 554, đường Trường Chinh. Qua kiểm tra cho thấy cơ sở đã có ý thực thực hiện tốt việc đảm bảo ATTP trong quá trình sản xuất, chế biến. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đã xuất trình được đầy đủ các giấy tờ cần thiết, xuất trình đầy đủ giấy tờ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ của các nguyên liệu thực phẩm... Tuy nhiên, đoàn kiểm tra đã nhắc nhở cơ sở do giấy khám sức khỏe của nhân viên đã hết hạn, đoàn đã yêu cầu cơ sở khắc phục vi phạm này ngay sau kiểm tra.

Nguồn: Sở Y tế Hà Nội


Thăm dò ý kiến