TPHCM: Tưng bừng tổ chức Ngày dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam

07/04/2024 | 20:05 PM

 | 

Sáng 6/4, tại công viên Tao Đàn (Quận 1, TPHCM), Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức Ngày dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần thứ 2 với sự đồng hành của Herbalife Việt Nam, thu hút đông đảo người dân đến tư vấn sức khỏe miễn phí và tham dự các hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ chương trình.

Đại diện Ban tổ chức bấm nút khai mạc Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam 

Sau thành công của Ngày dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 1 năm 2023 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hà Nội), đồng thời hưởng ứng Ngày Sức khỏe Thế giới (7/4/2024), năm nay chương trình được tổ chức tại TPHCM với mục tiêu lan tỏa mạnh mẽ tinh thần dinh dưỡng khoa học – vận động hợp lý tới nhiều vùng miền, địa phương hơn nữa, đồng thời truyền cảm hứng và cổ vũ người dân thực hiện lối sống ngày càng năng động, lành mạnh.

Diễn ra từ 7h00 sáng 6/4 và kéo dài đến 12h00 cùng ngày, Ngày dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần thứ 2 đã thu hút hàng nghìn người dân TPHCM đến tham quan và thưởng thức các tiết mục hấp dẫn của chương trình.

Lần thứ 2 tổ chức Ngày dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam, Báo Sức khỏe và Đời sống - Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế khẳng định quyết tâm thực hiện ngày càng hiệu quả công tác truyền thông nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ, nâng cao sức khỏe. Cùng với cuộc thi "Tôi khỏe đẹp hơn" đã tổ chức trong các năm 2022 và 2023, qua sự kiện hôm nay, sẽ tiếp tục cổ vũ phong trào tập luyện, thực hành dinh dưỡng khoa học tới đông đảo nhân dân, đặc biệt là mô hình dinh dưỡng, vận động theo nhóm, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Phát biểu chỉ đạo Chương trình, TTƯT.GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế biểu dương Báo Sức khỏe và Đời sống với sự đồng hành của Herbalife Việt Nam đã tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa để khuyến khích người dân nâng cao sức khỏe, như cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn, Ngày dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cho biết: "Năm nay, trước những biến đổi phức tạp cả về môi trường, kinh tế và chính trị trên quy mô toàn cầu, WHO lựa chọn một chủ đề có nội hàm ý nghĩa rất to lớn là: "Sức khỏe của tôi, quyền của tôi". Với khẩu hiệu ấy, cả thế giới hướng đến mục tiêu bảo vệ quyền của mọi người, ở mọi nơi được tiếp cận các dịch vụ y tế, giáo dục và thông tin có chất lượng, cũng như nước uống an toàn, không khí sạch, dinh dưỡng tốt, nhà ở chất lượng…

TPHCM: Tưng bừng tổ chức Ngày dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam- Ảnh 2.Ngày dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần thứ 2 thu hút hàng nghìn người dân TPHCM đến tham quan và thưởng thức các tiết mục hấp dẫn của chương trình - Ảnh: VGP/MT

"Sức khỏe của tôi, quyền của tôi" tưởng như một lẽ dĩ nhiên mà đang trở nên mong manh hơn bao giờ hết. Nên có thể nói, tất cả chúng ta có mặt ở đây cũng như toàn thể người dân Việt Nam trên khắp cả nước thật may mắn vì đang được tự quyết định mình ăn món gì tập môn gì, được lựa chọn chăm sóc sức khỏe ở nơi phù hợp với điều kiện mình nhất… "Sức khỏe của tôi, quyền của tôi" cũng thể hiện trách nhiệm của mỗi chúng ta trong việc tự chăm sóc, nâng cao thể lực, trí lực cho bản thân và gia đình", Thứ trưởng Trần Văn Thuấn nói.

Dẫn lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh - "Mỗi ngày lúc ngủ dậy tập một ít thể dục. Ngày nào cũng tập, khí huyết lưu thông, tinh thần đầy đủ, như vậy là sức khỏe…", Lãnh đạo Bộ Y tế cho rằng việc rèn luyện thể dục, tự bồi bổ sức khỏe từ lâu đã trở thành bổn phận của mỗi người dân yêu nước, đồng thời ông kêu gọi người dân tiếp tục học tập tấm gương của Bác để hăng say hơn, quyết tâm và kiên trì hơn trong thực hành dinh dưỡng khoa học và vận động hợp lý.

Ngày dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 2 có 25 đội chơi thi tài, mà là một ngày hội về sự gắn kết và lan tỏa cảm hứng vận động và thực hành dinh dưỡng. Các đội chơi tham dự sự kiện đại diện cho xu hướng rèn luyện đang ngày càng phổ biến là tập cùng nhau và thực hành dinh dưỡng cùng nhau.

Theo Ban Tổ chức Ngày dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 2, năm nay, phần thi trắc nghiệm kiến thức dinh dưỡng và thi vận động tại sân khấu chính có sự góp mặt của 25 đội chơi đến từ các hội, nhóm dinh dưỡng, thể dục trên địa bàn TPHCM và một số tỉnh lân cận. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng bố trí 10 gian tư vấn để các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại Hà Nội và TPHCM khám, tư vấn miễn phí cho người dân./.

Nguồn: Chinhphu.vn


Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Bộ Y tế bổ nhiệm Phó Viện trưởng phụ trách chuyên môn Viện Pasteur Nha Trang

Thứ Tư, ngày 22/05/2024 09:13

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương tiếp Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Semmelweis, Hungary

Thứ Tư, ngày 22/05/2024 02:25

Hội nghị tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng, chống ngộ độc thực phẩm

Thứ Tư, ngày 22/05/2024 01:59

Bộ Y tế quy định tiêu chuẩn, quy trình bổ nhiệm, miễn nhiệm trong đơn vị sự nghiệp công lập

Thứ Hai, ngày 20/05/2024 01:37

Bộ Y tế ban hành Thông tư 07/2024/TT-BYT quy định về đấu thầu thuốc tại cơ sở y tế công lập

Thứ Ba, ngày 21/05/2024 07:15

Bộ Y tế bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Pháp Y tâm thần khu vực Tây Nam Bộ

Thứ Hai, ngày 20/05/2024 09:12

Lần đầu tiên ghép tim cho bệnh nhân đã cấy dụng cụ hỗ trợ thất trái

Thứ Hai, ngày 20/05/2024 07:22

Hiến mô, tạng là hành động thiết thực để cứu sống những người bệnh hiểm nghèo

Thứ Hai, ngày 20/05/2024 07:20

Hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế về đấu thầu thuốc trong cơ sở y tế công lập

Thứ Hai, ngày 20/05/2024 07:16

Phó Thủ tướng: Cơ bản bảo đảm thuốc, vật tư y tế và vaccine tiêm chủng mở rộng

Thứ Hai, ngày 20/05/2024 07:12

Tăng cường kiểm soát và truy xuất nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm

Thứ Hai, ngày 20/05/2024 07:05

Video Bộ Y tế phát động chương trình "Đăng ký hiến tặng mô, tạng - Cho đi là còn mãi"

Thứ Hai, ngày 20/05/2024 01:20

Thư của Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan kêu gọi cán bộ, nhân viên ngành Y tế tham gia đăng ký hiến mô, tạng cứu người.

Thứ Bẩy, ngày 18/05/2024 09:31

Thăm dò ý kiến