Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiếp Công ty TNHH Boehringer Inglheim Việt Nam

08/05/2024 | 08:37 AM

 | 

Chiều ngày 06/5/2024 tại trụ sở Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiếp Công ty TNHH Boehringer Inglheim Việt Nam nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Y tế và Boehringer Inglheim Việt Nam trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

         Tham gia buổi tiếp có đại diện một số Vụ, Cục, đơn vị thuộc Bộ Y tế.

Về phía Công ty TNHH Boehringer Inglheim Việt Nam có bà Cyndy B.Galimpin, Tổng Giám đốc; ông Marco Alonzo, Trưởng Văn phòng đại diện công ty cùng các cán bộ liên quan.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu.

Phát biểu tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chào đón bà Cyndy B.Galimpin cùng các thành viên của đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bộ Y tế. Bộ Y tế cũng đánh giá cao những hợp tác y tế của Boehringer Inglheim Việt Nam đầu tư tại Việt Nam thời gian qua...

Bà Cyndy B.Galimpin, Tổng Giám đốc Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam phát biểu.

Tại buổi tiếp bà Cyndy B.Galimpin trân trọng cảm ơn Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và phía Bộ Y tế đã nồng nhiệt đón tiếp cá nhân bà cùng các thành viên đoàn.

Cyndy B.Galimpin cho biết: Boehringer Ingelheim là một trong những công ty dược phẩm lớn nhất trên thế giới. Trụ sở chính của công ty được đặt tại Ingelheim, Đức, công ty thuộc sở hữu gia đình được thành lập vào năm 1885 và ngày nay hoạt động tại hơn 140 chi nhánh và có hơn 52.000 nhân viên trên khắp thế giới.

Văn phòng Boehringer Ingelheim tại Việt Nam được thành lập năm 1993 và đi vào hoạt động chính thức năm 1998.

Boehringer Inglheim tại Việt Nam là doanh nghiệp được thực hiện hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu, nhập khẩu dược phẩm, đã được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn “đủ điều kiện kinh doanh dược” số 472/DDKKDDD-BYT ngày 20/8/2020. Hiện tại, Công ty đang tiến hành nhập khẩu 40 mặt hàng thuốc nhằm đáp ứng cho công tác điều trị bệnh tại Việt Nam...

“Boehringer Ingelheim tự hào hợp tác cùng ngành Y tế thúc đẩy những tiến bộ trong lĩnh vực y tế tại Việt Nam. Đây là một phần trong cam kết lâu dài của chúng tôi nhằm góp phần giải quyết các nhu cầu y tế chưa được đáp ứng và nâng cao chất lượng cuộc sống cho các thế hệ trong hiện tại và tương lai. Điều này phù hợp với sứ mệnh thay đổi cuộc sống cho các thế hệ của chúng tôi”- Cyndy B.Galimpin phát biểu.

 

Quang cảnh buổi tiếp.

Tại buổi tiếp hai bên đã cũng nhau trao đổi một số nội dung ưu tiên như: Các vấn đề liên quan đến cấp phép giấy đủ điều kiện kinh doanh dược khi thay đổi địa điểm; thúc đẩy quy trình nhập khẩu đặc biệt; các vấn đề liên quan đến việc một/hay hai người chịu trách nhiệm về dược cho công ty tại kho và chuyên môn; các vấn đề liên quan đến tiếp cận thuốc cho bệnh nhân (như chậm review thuốc chi trả bảo hiểm hay việc xem xét giá của viên phối hợp so với viên đơn lẻ cùng thành phần dựa trên cùng tiêu chí kỹ thuật)...

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, bà Cyndy B.Galimpin cùng các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm.

Sau khi nghe thảo luận từ các đại biểu phía Bộ Y tế và Công ty TNHH Boehringer Inglheim Việt Nam Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đề nghị phía Boehringer Inglheim phối hợp với Cục Quản lý Dược làm việc cụ thể về những khó khăn, vướng mắc mà Boehringer Inglheim đang triển khai trong lĩnh vực dược; giao các Vụ, Cục liên quan thuộc Bộ Y tế phối hợp với phía Boehringer Inglheim trao đổi cụ thể những nội dung cần hợp tác, khả năng đáp ứng của Boehringer Inglheim và phù hợp với quy định pháp luật Việt Nam./.

 


Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Đưa ngư dân đột quỵ từ đảo Thuyền Chài về đảo Trường Sa điều trị

Chủ Nhật, ngày 09/06/2024 13:19

Chuyên gia chỉ cách phòng chống bệnh ung thư khiến hơn 16.800 ca mắc mỗi năm

Chủ Nhật, ngày 09/06/2024 13:15

‘Mỗi người hiến một phần máu đã góp phần giành lại sự sống cho nhiều người’

Thứ Sáu, ngày 14/06/2024 10:41

Khám bệnh miễn phí cho nhân dân xã đảo Tam Hải huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam

Thứ Bẩy, ngày 15/06/2024 10:32

Lễ ký kết phối hợp hưởng ứng “Chương trình đăng ký hiến tặng mô, tạng – Cho đi là còn mãi”

Thứ Bẩy, ngày 15/06/2024 04:58

Chuyên gia chỉ dấu hiệu phát hiện sớm, phương án điều trị cong vẹo cột sống ở trẻ

Chủ Nhật, ngày 02/06/2024 13:50

Hành trình Đỏ lần thứ 12 dự kiến tiếp nhận 120.000 đơn vị máu

Chủ Nhật, ngày 02/06/2024 13:44

Sửa đổi, bổ sung Luật Dược: Phát triển công nghiệp dược để người dân được tiếp cận thuốc mới nhiều hơn

Chủ Nhật, ngày 02/06/2024 13:37

Cô đỡ thôn bản cứu sản phụ chảy máu ồ ạt vì tiền sử băng huyết vẫn đẻ tại nhà

Thứ Bẩy, ngày 01/06/2024 13:32

Thanh tra Bộ Y tế phạt 3 đơn vị vi phạm về hoá chất, chế phẩm diệt côn trùng hơn 600 triệu

Thứ Bẩy, ngày 01/06/2024 13:25

Thăm dò ý kiến