Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Thứ trưởng Bộ Y tế thăm, chúc mừng cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Phụ sản Trung ương nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

19/02/2021 | 09:00 AM

 | 

Chiều ngày 19/02/2021 đồng chí Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm và chúc mừng cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Phụ sản Trung ương nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2021).

 

Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số Vụ/Cục/Văn phòng thuộc Bộ Y tế; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Công đoàn Y tế Việt Nam và một số đơn vị liên quan.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN và Thứ trưởng Bộ Y tế thăm và chúc mừng cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Phụ sản Trung ương nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Báo cáo với đồng chí Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác, PGS.TS. Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết năm 2020 dù gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng ngoài công tác điều trị, Bệnh viện Phụ sản Trung ương vẫn triển khai được nhiều các kỹ thuật mới được đánh giá cao đó là những kỹ thuật như: hỗ trợ điều trị vết thương bằng chiếu Plasma, kỹ thuật massage trẻ sơ sinh, sàng lọc trẻ sơ sinh mắc bệnh tim bẩm sinh bằng máy đo độ bão hoà oxygen…

Bệnh viện cũng vẫn giữ ổn định đời sống của nhân viên. Các hoạt động công đoàn luôn được Bệnh viện ưu tiên như cung cấp bữa ăn trưa; tổ chức thăm hỏi, đông viên cán bộ, viên chức và người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tuyên dương con cán bộ viên chức vượt khó, học giỏi…

PGS.TS. Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cũng cho biết thêm trong năm 2020 bệnh viện không xảy ra trường hợp sản phụ tử vong.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam gửi lời chúc mừng và động viên tới các cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Trung ương nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá mặc dù năm qua đã có những khó khăn đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nhưng bệnh viện đã đạt các kết quả chuyên môn rất đáng ghi nhận nhất là việc ứng dụng các kỹ thuật mới trong điều trị cũng như có các biện pháp chống dịch hiệu quả. Bên cạnh đó, bệnh viện chăm lo tốt cho đời sống của gần 1.500 công nhân viên, công tác an sinh xã hội được đảm bảo.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khẳng định tổ chức Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ tiếp tục với đồng hành với ngành Y tế để vượt qua khó khăn, đạt được mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế do Chính phủ giao.

Đồng chí Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đề nghị Công đoàn y tế Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tiếp tục có các hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, cán bộ, viên chức ngành Y tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh: vừa qua cả nước đón Tết cổ truyền trong tình hình mới với công tác phòng, chống dịch được đặt lên hàng đầu. Các giải pháp phòng, chống dịch của Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, Nhân dân ghi nhận sự đóng góp của các đoàn viên, người lao động, cán bộ công chức của ngành Y tế trong năm 2020.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cũng đề nghị Công đoàn Y tế Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tiếp tục có các hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, nhất là lực lượng y tế ở tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Cũng trong chiều 19/02/2021, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Thứ trưởng Bộ Y tế tếđã có nhiều phần quà gửi tặng cán bộ công nhân viên Bệnh viện Phụ sản Trung ương và tặng quà động viên dịp năm mới cho nhiều bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện./.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

PGS.TS. Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương báo cáo tại buổi làm việc

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Thứ trưởng Bộ Y tế tế cùng các đại biểu thực hiện nghi thức trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Bệnh viện

 

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Thứ trưởng Bộ Y tế tế cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Bệnh viện

 


Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Bộ trưởng Bộ Y tế: Xây dựng Nghệ An thành trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực Bắc Trung Bộ

Thứ Bẩy, ngày 10/04/2021 11:13

Giữ an toàn trong nước, tận dụng thời gian, cơ hội phát triển kinh tế

Thứ Sáu, ngày 09/04/2021 15:05

Hội thảo tự chủ trong các trường Y – Dược vai trò của tổ chức công đoàn

Thứ Sáu, ngày 09/04/2021 14:53

Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì họp chuẩn bị triển khai dịch vụ đặt lịch khám, chữa bệnh trực tuyến

Thứ Sáu, ngày 09/04/2021 14:29

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y – Dược Việt Nam lần thứ 28 sắp diễn ra

Chủ Nhật, ngày 04/04/2021 01:43

TP.HCM lập danh sách 10 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm miễn phí vắc xin COVID-19

Thứ Sáu, ngày 09/04/2021 02:26

Hà Nội xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 26.000 nhân viên y tế

Thứ Sáu, ngày 09/04/2021 02:25

Thứ trưởng Bộ Y tế: ĐH Y Dược Thái Bình đổi mới chương trình, tiếp cận đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tiễn xã hội

Thứ Năm, ngày 08/04/2021 11:11

Thăm dò ý kiến