Bộ Y tế và Hội Thầy thuốc trẻ 'trao quà' sức khoẻ cho 1.000 người dân Văn Giang, Hưng Yên

04/03/2024 | 15:31 PM

 | 

 

1.000 người dân trên địa bàn huyện Văn Giang, Hưng Yên đã được các y bác sĩ thăm khám sức khoẻ, cấp phát thuốc miễn phí; cùng đó, 50 trường hợp nguy cơ cao đã được chụp CT để chẩn đoán phát hiện nguy cơ sức khoẻ. Hoạt động nhân đạo này do Bộ Y tế phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam thực hiện.

Trong các ngày từ 2-3/3, tại Trung tâm Y tế huyện Văn Giang, Bộ Y tế phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị liên quan triển khai chương trình khám miễn phí và sàng lọc ung thư phổi cho người dân tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Ban tổ chức đã đến thăm, tặng quà gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng, đồng thời dành tặng 5 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Bộ Y tế và Hội Thầy thuốc trẻ 'trao quà' sức khoẻ cho 1.000 người dân Văn Giang, Hưng Yên- Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương trò chuyện, hỏi thăm sức khỏe Bà mẹ Việt Nam anh hùng. (ảnh Hoàng Dũng)

Đây là một trong những hoạt động nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam và nhân dịp tháng Thanh niên 2024.

Phát biểu tại lễ khai mạc chương trình, thay mặt Bộ Y tế, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương – Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: Sau 20 năm thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Ðảng khóa IX về củng cố và hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở và Thông báo kết luận số 126-TB/TW của Ban Bí thư khóa XI về 10 năm thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TW, hoạt động của y tế cơ sở đã đạt được những kết quả quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu, tham gia khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, phòng, chống dịch bệnh, tiêm chủng mở rộng... Mạng lưới y tế cơ sở bao phủ rộng khắp cả nước, được tăng cường về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực...

Bộ Y tế và Hội Thầy thuốc trẻ 'trao quà' sức khoẻ cho 1.000 người dân Văn Giang, Hưng Yên- Ảnh 2.Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thay mặt Ban Tổ chức tặng 5 phần quà đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên (ảnh Hoàng Dũng)

Toàn ngành đã và đang tập trung triển khai Chỉ thị số 25 về tiếp tục củng cố, hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở trong tình hình mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng, phát triển vững chắc hệ thống y tế cơ sở, xây dựng mạng lưới y tế rộng khắp, gần dân; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của y tế cơ sở; nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, trách nhiệm phối hợp của các cơ quan, tổ chức trong xây dựng, triển khai thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật về y tế cơ sở.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương, với quan điểm y tế cơ sở là nền tảng, Chỉ thị hướng tới mục tiêu phát triển vững chắc hệ thống y tế cơ sở, xây dựng mạng lưới y tế rộng khắp, gần dân; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của y tế cơ sở; nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, trách nhiệm phối hợp của các cơ quan, tổ chức trong xây dựng, triển khai thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật về y tế cơ sở.Bộ Y tế và Hội Thầy thuốc trẻ 'trao quà' sức khoẻ cho 1.000 người dân Văn Giang, Hưng Yên- Ảnh 3.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương trò chuyện, hỏi thăm sức khỏe người dân đến thăm khám tại chương trình. (ảnh Hoàng Dũng)

Đồng thời, tại Kỳ họp bất thường lần thứ 2 Khóa XV, Quốc hội thông qua Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi). Luật được xây dựng lấy người bệnh làm trung tâm cho mọi hoạt động cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; tăng cường hiệu lực, hiệu quả, trật tự, kỷ cương, kỷ luật của công tác quản lý nhà nước về hoạt động khám bệnh, trong đó có khuyến khích các hoạt động khám bệnh từ thiện nhân đạo và thúc đẩy y tế từ xa để người dân tiếp cận với dịch vụ y tế ngày một thuận tiện hơn.

"Chúng tôi hiểu rằng bệnh lý và căn bệnh là một gánh nặng đối với nhiều người, đặc biệt là khi họ phải đối mặt với khó khăn về kinh tế và tiếp cận dịch vụ y tế. Vì vậy, thông qua những chương trình này, Ban tổ chức mong muốn sẽ mang đến món quà sức khỏe cho người dân dịp tết đến xuân về. Chương trình này không chỉ là cơ hội để kiểm tra và chữa trị các bệnh lý sớm, mà còn là một cơ hội để nâng cao nhận thức về tình hình sức khỏe của mình.

Bộ Y tế và Hội Thầy thuốc trẻ 'trao quà' sức khoẻ cho 1.000 người dân Văn Giang, Hưng Yên- Ảnh 4.

Bộ Y tế và Hội Thầy thuốc trẻ 'trao quà' sức khoẻ cho 1.000 người dân Văn Giang, Hưng Yên- Ảnh 8.

Các y bác sĩ thăm khám sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. (ảnh Hoàng Dũng)

Ngoài ra, việc khám sàng lọc ung thư phổi là một phần quan trọng trong việc phát hiện sớm và điều trị bệnh, và chúng tôi rất hy vọng rằng những người tham gia sẽ thấy yên tâm hơn về tình trạng sức khỏe của mình sau khi tham gia chương trình này"- Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương nói.

Tại chương trình, 1.000 người dân trên địa bàn huyện Văn Giang đã được các y bác sĩ khám bệnh tổng quát và chuyên sâu, chụp X- quang, và các chương trình y tế công cộng cho người dân; Xét nghiệm tiểu đường và ure máu; Kiểm tra nhịp tim và huyết áp; X-quang phổi thẳng; Điện tâm đồ; Siêu âm; Khám nội tổng quát, khám chuyên khoa tai mũi họng, chuyên khoa mắt; Tư vấn sức khỏe và dinh dưỡng cho người dân.

Cùng đó, các tình nguyện viên đã hướng dẫn và triển khai tư vấn cài đặt app Facare chăm sóc sức khỏe từ xa cho người dân có nhu cầu.

Người dân tham gia chương trình cũng được nhận thuốc và các phần quà chăm sóc sức khỏe miễn phí.

Qua thăm khám, sàng lọc các đối tượng nguy cơ cao, các y bác sĩ đã chỉ định 50 trường hợp chụp CT để tiếp tục để chẩn đoán, phát hiện nguy cơ về sức khoẻ.

Bộ Y tế và Hội Thầy thuốc trẻ 'trao quà' sức khoẻ cho 1.000 người dân Văn Giang, Hưng Yên- Ảnh 11.

Bộ Y tế và Hội Thầy thuốc trẻ 'trao quà' sức khoẻ cho 1.000 người dân Văn Giang, Hưng Yên- Ảnh 10.

Các y bác sĩ tư vấn chăm sóc sức khoẻ, cấp phát thuốc và tặng quà miễn phí cho người dân tham gia chương trình. (ảnh Hoàng Dũng)

Nguồn: Suckhoedoisong.vn


Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Giảm số lượng, tăng nguồn lực khi sắp xếp các bệnh viện thuộc Bộ Y tế

Thứ Sáu, ngày 19/04/2024 09:12

Tăng cường các giải pháp nhằm chấm dứt bệnh Lao vào năm 2030

Thứ Sáu, ngày 19/04/2024 09:08

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cơ quan Bộ Y tế tham gia hiến máu tình nguyện

Thứ Sáu, ngày 19/04/2024 08:34

Họp báo cung cấp về Triển lãm Quốc tế Chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 31 VIETNAM MEDI-PHARM năm 2024

Thứ Sáu, ngày 19/04/2024 04:32

Ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương kiện toàn, bổ sung nhân sự mới

Thứ Hai, ngày 15/04/2024 01:20

Thủ tướng tri ân gia đình người hiến tạng, khen tập thể y bác sĩ điều phối, ghép tạng cứu sống 7 người

Thứ Tư, ngày 17/04/2024 12:31

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiếp Chủ tịch các thị trường mới nổi Toàn cầu của Tập đoàn Pfizer

Thứ Tư, ngày 17/04/2024 03:42

Đã có 40 doanh nghiệp và 239 sản phẩm thuốc nộp hồ sơ đăng ký tham dự Giải thưởng “Ngôi sao thuốc Việt” lần 2

Thứ Tư, ngày 17/04/2024 03:41

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

Thứ Tư, ngày 17/04/2024 09:28

Hội thảo tham vấn ý kiến về hồ sơ đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế

Thứ Tư, ngày 17/04/2024 03:58

Thủ tướng tri ân gia đình người hiến tạng, khen tập thể y bác sĩ điều phối, ghép tạng cứu sống 7 người

Thứ Ba, ngày 16/04/2024 02:59

Đảm bảo người dân được tiếp cận thuốc chất lượng, kịp thời, giá cả hợp lý

Thứ Ba, ngày 16/04/2024 13:18

Tăng cường phối hợp, trao đổi để chủ động tháo gỡ khó khăn cho hoạt động xuất khẩu dược liệu

Thứ Ba, ngày 16/04/2024 01:53

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn họp giao ban với Cơ quan điều hành Quỹ Phòng, chống Tác hại của Thuốc lá

Thứ Ba, ngày 16/04/2024 01:28

Thăm dò ý kiến