Bộ Y tế công bố Quyết định thành lập Hội đồng Trường Đại học Dược Hà Nội

09/09/2020 | 08:00 AM

 | 

 

Chiều ngày 08/09/2020 tại Hà Nội, Bộ Y tế công bố Quyết định thành lập Hội đồng trường và Quyết định phê chuẩn Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020- 2025. GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế dự và phát biểu tại buổi Lễ.

Tham dự buổi Lễ, có đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Vụ/Cục/Văn phòng Bộ Y tế và tập thể Lãnh đạo và các Thầy/Cô, sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội.

GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế trao Quyết định Quyết định thành lập Hội đồng trường Đại học Dược Hà Nội và Quyết định phê chuẩn Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020- 2025

GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế và các đại biểu chúc mừng Trường Đại học Dược Hà Nội

Tại buổi Lễ, đại diện Bộ Y tế đã công bố và trao Quyết định số 3676 /QĐ-BYT ngày 22/08/2020 về việc thành lập Hội đồng trường Trường Đại học Dược Hà Nội và Quyết định số 3675/QĐ-BYT ngày 22/08/2020 về việc phê chuẩn Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Dược Hà Nội. Theo đó, Hội đồng trường Trường Đại học Dược Hà Nội có 17 đồng chí, gồm: Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng, đại diện tổ chức Công đoàn trường, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường, một số khoa chuyên môn; đại diện Bộ Y tế, Bộ khoa học Công nghệ; một số thành viên hoạt động trong lĩnh vực Dược tại các bệnh viện liên quan. PGS.TS.Nguyễn Thanh Bình,  Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội được phê chuẩn giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Dược Hà Nội.

Việc thành lập Hội đồng trường này được thực hiện theo Luật 34/2018/QH14 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.

Hội đồng trường Trường Đại học Dược Hà Nội là tổ chức quản trị, đại diện quyền sở hữu của nhà trường, có quyền quyết nghị các vấn đề mang tính chiến lược, quan trọng liên quan tới các hoạt động và sự phát triển của Trường. Việc thành lập Hội đồng trường và phê chuẩn Chủ tịch Hội đồng trường đánh dấu bước tiến của Trường Đại học Dược Hà Nội trong việc đổi mới hệ thống cơ cấu tổ chức, bộ máy lãnh đạo nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động.

GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi Lễ

 Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS.Trần Văn Thuấn hoan nghênh và biểu dương thành tích của tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, học viên, sinh viên, học viên của Trường Đại học Dược Hà Nội về những cố gắng và đóng góp của nhà trường trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực y tế cho đất nước. Đạt được những thành tích đó, ngoài sự cố gắng nỗ lực của Thầy và trò Nhà trường, còn có sự hỗ trợ, giúp đỡ của Bộ Y tế, các cơ quan Trung ương và địa phương, sự hợp tác giữa Nhà trường với các cơ sở y tế, cơ sở đào tạo khu vực Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận.

Để làm tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân, nhất là trong bối cảnh hội nhập quốc tế, một trong những giải pháp quan trọng của Ngành, đó là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển khoa học công nghệ. Việc đào tạo nguồn nhân lực y tế có chất lượng trong thời kỳ hội nhập quốc tế, đòi hỏi đội ngũ Thầy và trò Nhà trường phải thực sự cố gắng, vượt qua khó khăn và thử thách, trong thời gian tới, GS.TS.Trần Văn Thuấn đề nghị Nhà trường tập trung hoàn thành tốt một số nhiệm vụ cơ bản sau đây:

1. Triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Chính phủ về công tác y tế và giáo dục – đào tạo, đặc biệt là về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục & đào tạo. Thực hiện nghiêm các quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của Luật Giáo dục Đại học sửa đổi, Nghị định số 99/2019/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số Điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của Luật Giáo dục Đại học và các văn bản hướng dẫn; Sớm hoàn thiện và ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Trường, Quy chế hoạt động của Hội đồng Trường theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của Bộ Y tế.

2. Tập trung nguồn lực hoàn thiện cơ sở vật chất tại cơ sở 1, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án xây dựng Trường Đại học Dược Hà Nội ngang tầm khu vực tại tỉnh Bắc Ninh, đồng thời có sự chuẩn bị nhân lực và các điều kiện cần thiết khác để đáp ứng nhu cầu đào tạo của Nhà trường.

3. Tiếp tục đào tạo và nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý trong nhà trường đủ số lượng và hợp lý về cơ cấu. Phát triển đội ngũ giảng viên, tăng tỷ lệ Tiến sỹ, Phó Giáo sư, Giáo sư đáp ứng yêu cầu của một trường đại học hàng đầu về đào tạo dược sỹ; nâng cao trình độ ngoại ngữ và tìm kiếm các học bổng quốc tế nhằm đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ giảng viên; Tăng cường hơn nữa công tác giáo dục đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp ứng xử cho cán bộ giảng viên, viên chức, sinh viên; Xây dựng ngôi Trường xanh - sạch - đẹp.

4. Tiếp tục đổi mới nội dung, chương trình đào tạo theo chuẩn năng lực, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế, tăng cường kiểm định chất lượng chương trình đào tạo; Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, tăng cường hợp tác quốc tế, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy - học và cung cấp các dịch vụ của Trường.

5. Thực hiện hiệu quả việc tự chủ chi thường xuyên, nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng Trường trong công tác định hướng chiến lược phát triển Trường, tăng tính dân chủ, giám sát, công khai minh bạch.

6. Tăng cường hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung ứng các dịch vụ theo năng lực và chức năng nhiệm vụ của Trường, đặc biệt là với các cơ quan, đơn vị, cá nhân tại khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận.

GS.TS.Trần Văn Thuấn tin tưởng rằng Trường Đại học Dược Hà Nội sẽ có những bước phát triển mới to lớn hơn trong thời gian tới tập thể nhà trường luôn đoàn kết, sáng tạo, chủ động đi đầu trong việc đổi mới và phát triển Nhà trường.

PGS.TS.Nguyễn Thanh Bình, tân Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu nhận trọng trách mới, PGS.TS.Nguyễn Thanh Bình, tân Chủ tịch Hội đồng trường đã bày tỏ lời cảm ơn đến lãnh đạo Bộ Y tế, Ban Giám hiệu, các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Dược Hà Nội đã tin tưởng tín nhiệm và ủng hộ.

 Thay mặt các thành viên Hội đồng Trường, Tân Chủ tịch Hội đồng khẳng định sẽ nỗ lực thực hiện tốt trọng trách được giao, đồng thời phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, nhất trí trong Trường để thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Nhà trường đã đề ra đóng góp tích cực hơn nữa vào sự nghiệp đào tạo nhân lực, bồi dưỡng cán bộ phục vụ cho ngành Y tế đưa trường Đại học Dược sớm nhất thành một Trường uy tín nghiên cứu đa ngành ngang tầm khu vực./.


Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Bệnh viện E Trung ương phấu thuật bắt con thành công cho Sản phụ mắc tim bẩm sinh phức tạp

Thứ Sáu, ngày 18/04/2019 21:11

Cảnh báo bệnh Lao trẻ em - những triệu chứng không thể chủ quan

Thứ Năm, ngày 17/04/2019 21:06

Hội thảo công bố tài liệu "Hướng dẫn lồng ghép về SRB trong hương ước, quy ước của làng bản, cụm dân cư

Thứ Sáu, ngày 18/04/2019 21:02

Người già bị cao huyết áp có thể suy thận bất cứ lúc nào

Chủ Nhật, ngày 31/08/2019 20:52

Biến chứng và cách phòng ngừa bệnh tăng huyết áp ở người cao tuổi

Thứ Bẩy, ngày 30/08/2019 20:51

Chế độ tập luyện cho người cao tuổi bị bệnh tim mạch

Thứ Tư, ngày 27/08/2019 20:49

Chế độ ăn uống giúp giảm nguy cơ ung thư

Thứ Ba, ngày 26/08/2019 20:48

TP Hồ Chí Minh: Sự ổn định bộ máy đem lại hiệu quả cao trong công tác dân số

Chủ Nhật, ngày 24/08/2019 20:45

“Ngôi nhà thứ hai” của những người bị rối loạn chảy máu

Thứ Bẩy, ngày 23/08/2019 20:42

Quảng Ninh tăng cường đầu tư chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Thứ Sáu, ngày 22/08/2019 20:39

Các yếu tố về chế độ ăn và hoạt động thể lực có thể tác động đến nguy cơ của một số loại ung thư

Thứ Năm, ngày 21/08/2019 20:38

U xơ tử cung, không phải do đậu nành

Thứ Năm, ngày 21/08/2019 20:35

Công tác thanh tra chuyên ngành dân số: Nhiều tỉnh vẫn chưa giao chức năng thanh tra cho các phòng chuyên môn

Thứ Tư, ngày 20/08/2019 20:32

"Đừng biến chuyện ăn của bệnh nhân ung thư trở thành áp lực"

Thứ Hai, ngày 18/08/2019 20:31

Sai lầm người cao tuổi hay mắc khi điều trị bệnh Alzheimer

Thứ Bẩy, ngày 16/08/2019 20:28

Bệnh tăng huyết áp ở người già : Nguyên nhân và cách chữa trị

Thứ Bẩy, ngày 16/08/2019 20:27

Người đang xạ trị ung thư nên ăn gì?

Thứ Bẩy, ngày 16/08/2019 20:25

Các khuyến nghị cho cá nhân và cộng đồng về dinh dưỡng, thực phẩm trong phòng bệnh ung thư

Thứ Bẩy, ngày 16/08/2019 20:24

Trung tâm Đột quỵ não, Bệnh viện Trung ương Quân đội : Luôn nỗ lực vì người bệnh

Thứ Sáu, ngày 15/08/2019 20:21

Cách phòng tránh đái tháo đường ở người già

Thứ Sáu, ngày 15/08/2019 20:17

Thăm dò ý kiến