Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp Đại sứ Úc tại Việt Nam

17/11/2023 | 09:11 AM

 | 

Chiều ngày 16/11/2023, tại trụ sở Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã tiếp ngài Andrew Goledzinowski, Đại sứ Úc tại Việt Nam và bà Rana Flowers, Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam.

Tham gia buổi tiếp có đại diện một số Vụ, Cục, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại buổi tiếp

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế trân trọng cảm ơn Chính phủ và Nhân dân Úc trong suốt thời gian qua cũng như trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 đã hỗ trợ ngành Y tế Việt Nam trên nhiều phương diện từ vaccine phòng, chống COVID-19, trang thiết bị, vật tư phục vụ phòng, chống dịch đến đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ y tế…

"Đây là những sự giúp đỡ hết sức đáng trân trọng, thiết thực nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam – Úc", Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thông tin, tại kỳ họp Quốc hội vừa diễn ra, các đại biểu Quốc hội bày tỏ sự quan tâm đến công tác tiêm chủng mở rộng. Chính phủ Việt Nam cũng đã bổ sung kinh phí mua vaccine cho tiêm chủng mở rộng.

Thời gian qua, Bộ Y tế đã nỗ lực phối hợp với các bên liên quan thực hiện việc đấu thầu, mua sắm vaccine phục vụ công tác tiêm chủng mở rộng, tuy nhiên việc đấu thầu phải đảm bảo quy định nên công tác mua sắm gặp không ít khó khăn.

Bộ Y tế cũng đang chỉ đạo các đơn vị liên quan nỗ lực phổi hợp, sẵn sàng các công việc về kỹ thuật, khi tiếp nhận nguồn vaccine này phân bổ ngay, tập huấn về chuyên môn để công tác tiêm chủng nhanh chóng, an toàn.

"Chúng tôi một lần nữa trân trọng cảm ơn đến Chính phủ Úc đợt này đã hỗ trợ gần 500.000 liều vaccine 5 trong 1 cung ứng qua Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc để tiêm chủng mở rộng cho trẻ em Việt Nam. Nguồn vaccine này rất quý giá trong bối cảnh hiện nay"- Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu.

Ngài Andrew Goledzinowski, Đại sứ Úc và bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam tại buổi tiếp.

Tại buổi tiếp ngài Andrew Goledzinowski, Đại sứ Úc và bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành Y tế Việt Nam trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, trong đó có cá nhân Bộ trưởng cũng như Bộ Y tế đã và đang nỗ lực để có nguồn vaccine phục vụ cho công tác tiêm chủng mở rộng.

Ngài Đại sứ và bà Trưởng đại diện UNICEF đều bày tỏ mong muốn hợp tác nhiều hơn nữa với phía Bộ Y tế trên tinh thần chân thành, cầu thị, hiệu quả.

Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam khuyến khích việc sử dụng nguồn vaccine 5 trong 1 này để tiêm chủng cho trẻ chưa tiêm đủ, chưa tiêm mũi nào."Chúng tôi vui mừng nhấn mạnh, việc mua sắm, đấu thầu vaccine tiêm chủng mở rộng mang tính chất quốc gia và Bộ Y tế giữ vai trò điều phối để đảm bảo cung ứng, phân bổ, vận chuyển vaccine an toàn đến người thụ hưởng"- bà Rana Flowers nói.

Quang cảnh buổi tiếp

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, ngài Andrew Goledzinowski - Đại sứ Úc và bà Rana Flowers – Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Theo dự kiến đầu tháng 12/2023, lô vaccine 5 trong 1 gần 500.000 liều của Chính phủ Úc hỗ trợ sẽ về đến Việt Nam./.


Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan làm việc với tỉnh Hà Tĩnh

Thứ Năm, ngày 22/02/2024 10:34

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương thăm và làm việc tại các bệnh viện ở Hà Nội

Thứ Năm, ngày 22/02/2024 14:31

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm và làm việc tại Bệnh viện Nhi đồng 1

Thứ Năm, ngày 22/02/2024 14:27

Ban Tuyên giáo Trung ương chúc mừng Trường đại học Y Hà Nội nhân Ngày thầy thuốc Việt Nam

Thứ Năm, ngày 22/02/2024 14:23

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Vũ Thanh Mai thăm, chúc mừng nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Thứ Tư, ngày 21/02/2024 14:16

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn làm việc với Bệnh viện E

Thứ Tư, ngày 21/02/2024 01:43

Nâng cao sức khoẻ cả về thể chất, tinh thần, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của Nhân dân

Thứ Tư, ngày 21/02/2024 01:33

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Bộ Y tế

Thứ Ba, ngày 20/02/2024 05:30

Bệnh viện Phổi Trung ương thực hiện thành công ca ghép phổi cứu sống nữ bệnh nhân trẻ

Thứ Năm, ngày 15/02/2024 13:22

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bắt tay ngay vào công việc, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết

Thứ Năm, ngày 15/02/2024 08:13

Thăm dò ý kiến