Vụ cháy nhà tại Trung Kính: 2 bệnh nhân được xuất viện

05/06/2024 | 10:33 AM

 | 

Trong số 3 trường hợp bị thương trong vụ cháy tại Cầu Giấy, Hà Nội nằm điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, có 2 trường hợp đã được các bác sĩ cho xuất viện.

 

Thứ trưởng Y tế Trần Văn Thuấn thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ cháy ở Trung Kính đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Thứ trưởng Y tế Trần Văn Thuấn thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ cháy ở Trung Kính đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, 2 nạn nhân trong vụ cháy tại Trung Kính điều trị tại Trung tâm Chống độc đã được xuất viện vào ngày 3/6 sau 10 ngày được chăm sóc, điều trị bởi các nhân viên y tế nơi đây.

Hai bệnh nhân được xuất viện là chị N.T.X (30 tuổi) và anh N.T.K (35 tuổi) là hai vợ chồng, điều trị tại Trung tâm chống độc từ ngày 24/5 với chẩn đoán: Hít phải khói trong vụ cháy (bỏng hô hấp do khí độc, hít bụi than, ức chế cơ tim, theo dõi ngộ độc khí CO).

Các bệnh nhân được điều trị bằng thở ô-xy, chăm sóc hô hấp loại bỏ đờm bụi than, nội soi phế quản rửa phế quản, kháng sinh, dexamethason. Bên cạnh đó, các bệnh nhân được được điều trị bằng ô-xy cao áp, tổng cộng 8 lần nhằm phòng tránh các biến chứng về tâm thần và thần kinh muộn.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, người trực tiếp điều trị và hội chẩn cho các nạn nhân trong vụ cháy này cho biết: Sau 10 ngày được chăm sóc và điều trị, 2 bệnh nhân đã hồi phục tốt và được ra viện, trở về với gia đình.

Vụ cháy nhà tại Trung Kính: 2 bệnh nhân được xuất viện ảnh 1

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn thăm hỏi trường hợp còn nằm điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Trong thời gian điều trị tại bệnh viện, nhân viên Phòng Công tác xã hội cũng thường xuyên hỏi han, chăm sóc, hỗ trợ các bệnh nhân.

Sau khi xuất viện, các bệnh nhân tiếp tục duy trì đơn thuốc của bác sĩ để phòng biến chứng tâm thần/thần kinh và hẹn khám lại sau 20 ngày xuất viện.

Trước đó, ngày 24/5, Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận 3 nạn nhân trong vụ cháy tại Trung Kính được chuyển đến từ Bệnh viện Giao thông vận tải, 2 bệnh nhân (là một cặp vợ chồng) được điều trị tại Trung tâm Chống độc và một cụ bà 85 tuổi (là mẹ của chủ nhà) được điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực.

Hiện tình trạng của cụ bà vẫn đang rất nặng, thở máy, sốt cao liên tục, có tổn thương nhồi máu não, xuất huyết vi mạch ở cả 2 bán cầu đại não. Các chuyên gia, bác sĩ thường xuyên hội chẩn, dồn hết tâm lực và trí lực để cứu chữa cho bệnh nhân./.

Nguồn: Nhandan.vn


Thăm dò ý kiến