Cơ sở thu dung 1800 giường ở Bắc Giang đi vào hoạt động

08/06/2021 | 21:38 PM

 | 

 

Cơ sở thu dung điều trị ban đầu COVID-19 quy mô 1.800 giường bệnh đã tiếp nhận 100 ca bệnh đầu tiên. Đây sẽ là cơ sở thu dung các bệnh nhân nhẹ, không có triệu chứng nhằm giải phóng dần các cơ sở dã chiến, đặc biệt là 4 trung tâm y tế huyện.

Cơ sở thu dung 1800 giường ở Bắc Giang đi vào hoạt động

Chiều 08/6/2021, ThS.BS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh Bộ Y tế - người phụ trách trực tiếp hỗ trợ công tác điều trị tại Bắc Giang đã đi kiểm tra cơ sở thu dung điều trị ban đầu COVID-19 đặt tại khu nhà ở xã hội của công ty Luxshare-ICT.

Theo BS Nguyễn Danh Song, Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu tỉnh Bắc Giang – người phụ trách hoàn thiện cơ sở này, thì đây là khu nhà ở xã hội mới hoàn toàn chưa qua sử dụng. Hiện tại, nơi này đã được chọn làm cơ sở thu dung điều trị ban đầu COVID-19 với 3 toà nhà 6 tầng quy mô lên tới 1.800 giường bệnh. Cụ thể, tòa F2 bố trí 880 giường, toà F3 với 920 giường và dành riêng 1 tòa nhà cho đội ngũ nhân viên y tế, hậu cần. Hiện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đang phụ trách hậu cần và an ninh tại đây.

Về trang thiết bị máy móc, được biết hiện tại cơ sở này đã được bố trí tại mỗi tầng 1 phòng cấp cứu với 2 giường, đầy đủ oxy, hộp cấp cứu. Cơ sở cũng bố trí xét nghiệm lấy bệnh phẩm, siêu âm, điện tim và xe X-quang lưu động.

Về nhân lực, tại đây đang có 139 người, chủ yếu là đội chi viện từ Phú Thọ và các cơ sở tư nhân trong tỉnh, trong đó có 26 bác sĩ. Tất cả nhân sự đều đã được tập huấn kỹ thuật, kiểm soát nhiễm khuẩn…

Cơ sở vật chất của Khu thu dung

Theo ông Nguyễn Trọng Khoa, cơ sở này sẽ tiếp nhận các ca bệnh nhẹ, không có triệu chứng hoặc đã có xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 lần 1 từ các cơ sở thu dung, bệnh viện dã chiến để giải phóng dần các cơ sở khác, đặc biệt là 4 trung tâm y tế huyện. Đặc biệt, cơ sở này không tiếp nhận những ca bệnh có triệu chứng vì trang thiết bị điều trị chưa đủ điều kiện như một bệnh viện.

Tính đến chiều 08/6/2021, cơ sở đã tiếp nhận 100 bệnh nhân được chuyển về đây.

Phòng điều hành với hệ thống camera đầy đủ

Dự kiến là cơ sở này và Bệnh viện dã chiến 2 (đặt tại Nhà thi đấu tỉnh) sẽ được sử dụng đến khi Bắc Giang hết các ca bệnh COVID-19./.


Thăm dò ý kiến