Chào đón những công dân nhí đầu tiên năm 2020 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

01/01/2020 | 08:23 AM

 | 

Vào thời khắc chuyển sang thập kỷ mới – năm 2020, tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương trong những thời khắc đặc biệt này, những công dân nhí đầu tiên đã cất tiếng khóc chào đời trong niềm vui khôn tả của y bác sĩ và gia đình.

 

Vào lúc 0 giờ 00 phút ngày 1/1/2020, bệnh viện chào đón công dân đầu tiên của năm 2020 là bé gái Trịnh Nhật G, bé nặng 3,3kg, là con thứ hai của bố Trịnh Sỹ D và mẹ Nguyễn Thị H ở Hà Nam.

PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện đã đích thân cắt dây rốn cho bé và chúc mừng hai mẹ con đã “mẹ tròn con vuông”. Đồng chí Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: “Đây là khoảnh khắc tràn đầy hạnh phúc của những người mẹ và cũng là niềm vinh dự, tự hào của chúng tôi"

Cũng tại thời điểm đó, lúc 0 giờ 5 phút năm 2020 các bác sĩ của bệnh viện chào đón bé gái con của sản phụ Nguyễn Hoài L ở Đại Mỗ, Hà Nội. Đây là con gái đầu lòng của chị L. Bố mẹ đặt tên cho con là Nguyễn Linh Đ. Bé nặng 3,7kg và được ôm trên bụng mẹ ngay sau lúc lọt lòng theo phương pháp "da kề da”. Việc làm này giúp kết nối tình yêu thương giữa bố mẹ và con.

Trong thời khắc đầu tiên của năm mới 2020 PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện đã đến động viên, chia sẻ cùng các y bác sĩ trong  đếm trực. Đồng thời chúc gửi lời chúc mừng năm mới đến các cán bộ nhân viên Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Cũng trong thời khắc chuyển giao sang năm mới 2020, Bệnh viện đón thêm nhiều “thiên thần" lần lượt chào đời, đánh dấu một năm mới may mắn, vẹn đầy.

Một số hình ảnh tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

PGS. TS Trần Danh Cường - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương tận tay đón bé sơ sinh chào đời đầu tiên của năm 2020 tại bệnh viện.

PGS. TS Trần Danh Cường - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương tặng quà cho gia đình sản phụ

PGS. TS Trần Danh Cường - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương tới chúc mừng và động viên kíp trực của bệnh viện

Em bé được tiếp xúc da kề da ngay sau khi sinh Việc làm này giúp kết nối tình yêu thương mẹ và con.


Thăm dò ý kiến