Các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini đang điều trị tại các cơ sở y tế Hà Nội được cứu chữa miễn phí

14/09/2023 | 00:03 AM

 | 

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, bệnh viện tiếp nhận 4 nạn nhân của vụ cháy chung cư mini, trong đó có 1 bệnh nhân bị vỡ, lún các đốt sống ngực, hiện nay bệnh nhân đang được phẫu thuật.

Các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội đang được điều trị tại BV Xanh Pôn giờ ra sao? - Ảnh 1.

Trao đổi với Phóng viên Báo Sức khỏe và Đời sống, ThS.BS Lương Văn Chương, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết: "Từ 2 giờ đến 6 giờ sáng, khoa Cấp cứu tiếp nhận 4 bệnh nhân từ vụ cháy chung cư mini".

Về tình hình sức khỏe của các bệnh nhân, ThS.BS Lương Văn Chương cho biết: "Có 3 bệnh nhân bị ngạt khói, các bệnh nhân ho rất nhiều do hít phải khói độc, chức năng hô hấp vẫn tốt. Hiện 03 bệnh nhân này được chuyển sang khoa Hô hấp để tiếp tục điều trị. Còn 01 trường hợp còn lại thì bị nặng, do bệnh nhân nhảy từ tầng 2 xuống mái tôn nhà hàng xóm dẫn đến bị vỡ, lún các đốt sống ngực và đang được các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu".

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: 01 bệnh nhân bị vỡ, lún đốt sống ngực tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn - Ảnh 1.

Các bác sĩ trao đổi về tình trạng bệnh nhân cấp cứu trong vụ cháy .

"Ngoài các vấn đề điều trị về chuyên môn cho bệnh nhân, các bác sĩ còn phải động viên để bệnh nhân an tâm điều trị. Cho đến thời điểm hiện nay, các bệnh nhân tạm thời ổn định". ThS.BS Lương Văn Chương nhấn mạnh.

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: 01 bệnh nhân bị vỡ, lún đốt sống ngực tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn - Ảnh 2.

Bệnh nhi đang trong tình trạng hoảng loạn.

Cũng theo ThS.BS Lương Văn Chương, bệnh viện đã giải phóng những bệnh nhân thông thường để sẵn sàng tiếp nhận điều trị cho những bệnh nhân được chuyển đến.

TS.BS Ninh Quốc Đạt, Phó Trưởng khoa Nhi Hô hấp, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết: "Cách đây ít phút, khoa Hô hấp tiếp nhận bệnh nhỉ 3 tuổi, là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini, hiện hai bố mẹ đang nằm tại khoa Cấp cứu của bệnh viện. Tình trạng sơ bộ của cháu bé đến nay ổn định về hô hấp, tuần hoàn, tuy nhiên cháu bé đang tương đối hoảng loạn. Để tránh những diễn biến bất ngờ, các bác sĩ sẽ khám chuyên sâu để đánh giá tình trạng cháu bé tốt hơn".

Trước những thiệt hại nặng nề từ vụ cháy, Sở Y tế Hà Nội cũng chỉ đạo các bệnh viện sẽ điều trị và cung cấp suất ăn miễn phí cho các nạn nhân của vụ cháy.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn


Thăm dò ý kiến