Bộ Y tế: Làm rõ phản ánh học viên thực tập ở Bệnh viện Việt Đức 'bị tố sàm sỡ nữ bệnh nhân'

16/09/2023 | 08:33 AM

 | 

Chiều 15/9, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Bệnh viện Việt Đức về việc xác minh, xử lý thông tin báo chí liên quan đến phản ánh “Nhân viên chụp X-Quang Bệnh viện Việt Đức bị tố sàm sỡ nữ bệnh nhân 16 tuổi”.

Trong công văn do PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh ký ban hành cho biết nội dung thông tin trên phản ánh thông tin về hiện tượng nhân viên Khoa chẩn đoán hình ảnh bị tố sàm sỡ nữ bệnh nhân 16 tuổi vào ngày 9/9/2023. 

Sau khi nghiên cứu, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh có ý kiến đề nghị Giám đốc Bệnh viện Việt Đức khẩn trương chỉ đạo xác minh, làm rõ nội dung phản ánh trên; xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tập thể (nếu có vi phạm).

Bệnh viện báo cáo đầy đủ, nghiêm túc việc đã triển khai Tiêu chí A4.2 “Người bệnh được tôn trọng quyền riêng tư” trong Bộ Tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam bản 2.0 (ban hành kèm theo Quyết định số 6858/QĐ-BYT ngày 18/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế) trong các năm qua. 

"Báo cáo cần nêu rõ việc rà soát thực hiện Tiểu mục 15 “Người bệnh khi tiến hành siêu âm sản phụ khoa, thăm khám bộ phận sinh dục... được cung cấp khăn để che chắn cơ thể (hoặc áo choàng, váy choàng được thiết kế riêng), bảo đảm kín đáo cho người bệnh”"- Công văn của Cục Quản lý Khám chữa bệnh nêu rõ.

Cùng đó công khai kết quả xác minh trên phương tiện thông tin đại chúng; có văn bản trả lời trực tiếp người nhà người bệnh và báo cáo nhanh kết quả về Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 20/9 để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ. 

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với Sức khoẻ & Đời sống, đại diện Bệnh viện Việt Đức cho biết ngay sau khi nhận được thông tin phản ảnh từ người nhà bệnh nhân, Bệnh viện Việt Đức đã mời công an địa phương xác minh vụ việc, đồng thời cung cấp đầy đủ thông tin ca trực, những người liên quan đến vụ việc. Hiện bệnh viện cũng đang theo dõi chờ xác minh từ cơ quan chức năng. 

 Đại diện bệnh viện cho hay người bị người nhà bệnh nhân tố cáo không phải là nhân viên của bệnh viện mà là sinh viên thực tập, trú tại tỉnh Tuyên Quang. 

Tuy nhiên, học viên này đã về quê sau khi gửi đơn tường trình. "Chúng tôi đã liên lạc để yêu cầu bạn này xuống Hà Nội để làm việc với cơ quan chức năng"- đại diện Bệnh viện cho biết đồng thời thông tin thêm: Lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo phòng Quản trị chuẩn bị, thu thập đầy đủ thông tin, giấy tờ liên quan để gửi nộp công an phường Hàng Bông (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để xác minh làm rõ vụ việc./.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn


Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.