Bàn giao 3 xe chuyên dụng và 81 tủ bảo quản vắc xin phục vụ chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử

22/07/2021 | 18:55 PM

 | 

GS.TS Đặng Đức Anh- Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho hay, trước nhu cầu cấp thiết của công tác tiêm chủng, đặc biệt là chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19, Quỹ Thiện tâm đã trang bị 3 xe chuyên dụng và 81 tủ lạnh bảo quản vắc xin cho các đơn vị đang có nhu cầu.

Sáng 22/7, tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã diễn ra lễ bàn giao 3 xe chuyên dụng và 81 tủ bảo quản vắc xin do Quỹ Thiện tâm – Tập đoàn Vingroup trao tặng cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh và 81 xã khó khăn.

81 tu lanh

Đại diện Quỹ Thiện Tâm trao 81 tủ bảo quản vắc xin cho Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

Tại buổi lễ, thay mặt các đơn vị nhận trang thiết bị, GS.TS Đặng Đức Anh- Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho hay, trước nhu cầu cấp thiết của công tác tiêm chủng, đặc biệt là chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19, Quỹ Thiện tâm đã quyết định trang bị 3 xe chuyên dụng và 81 tủ lạnh bảo quản vắc xin cho các đơn vị đang có nhu cầu.

Các xe chuyên dụng này đều đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật của việc lưu trữ, vận chuyển và đảm bảo chất lượng vắc xin nhằm nâng cao chất lượng tiêm chủng.

GS.TS Đặng Đức Anh cho hay, việc bảo quản vắc xin để đảm bảo chất lượng khi vận chuyển từ kho lạnh đến các điểm tiêm rất quan trọng. Bên cạnh đó, lượng vắc xin cần vận chuyển đợt này rất nhiều, do vậy việc có thêm các xe tải lạnh chuyên dụng để vận chuyển vắc xin đảm bảo an toàn là sự hỗ trợ cần thiết và thiết thực trong giai đoạn hiện nay.

 

xe lanh 1

Xe lạnh chuyên dụng góp phần làm cho công tác bảo quản vắc xin trong quá trình vận chuyển được đảm bảo an toàn

Đối với tủ lạnh bảo quản vắc xin, hiện một số chiếc đã chuyển về các trạm y tế xã của các địa phương vùng khó khăn, hầu hết đều được cán cán bộ trạm y tế xã đánh giá tủ lạnh hoạt động ổn định; thiết kết gọn nhẹ, nhiều tính năng an toàn như cảm biến nhiệt độ, màn hình có hiển thị thông tin, giữ nhiệt khi mất điện.

“So với tủ bảo quản cũ, mỗi tủ bảo quản vắc xin mới này có thêm 2 giỏ bảo quản vắc xin lưu động, hỗ trợ cho công tác lưu trữ, bảo quản vắc xin tại các điểm tiêm vùng sâu, vùng xa, khó khăn trong vận chuyển vắc xin”- GS.TS Đặng Đức Anh nhấn mạnh.

Việt Nam đang thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc xin lớn nhất trong lịch sử. Chiến dịch kéo dài từ tháng 7/2021- tháng 4/2022. Chiến dịch này diễn ra trên quy mô toàn quốc nhằm đạt mục tiêu 70% dân số miễn dịch cộng đồng. 

xe lanh 12

Viện trưởng Viện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương nhận xe chuyên dụng vận chuyển vắc xin từ nhà tài trợ

Theo Bộ Y tế, đến nay tổng số liều vắc xin phòng COVID-19 đã được tiêm trong cả nước là 4.367.939 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 4.042.984 liều, tiêm mũi 2 là 324.955 liều./.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

 


Thăm dò ý kiến