Truy cập nội dung luôn

Thứ trưởng Bộ Y tế tiếp đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ

15/03/2019 | 15:39 PM

 | 

Ngày 14/3/2019, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã tiếp Đoàn doanh nghiệp của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (USABC), do Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành USABC Alexander C.Feldman làm Trưởng Đoàn đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn tiếp Đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ

Phát biểu tại buổi tiếp, PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: Bộ Y tế luôn chào đón các doanh nghiệp của Hoa Kỳ tham gia đầu tư vào lĩnh vực y tế cũng như an sinh xã hội tại Việt Nam. Thời gian vừa qua Chính phủ Việt Nam và Bộ Y tế đã có những văn bản quy phạm mới (như nghị định 36, 169 về Trang thiết bị y tế, nghị định 155 về Dược phẩm…) tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong lĩnh vực y tế. Thứ trưởng Bộ Y tế cũng cho biết cơ hội đầu tư trong lĩnh vực y tế ở Việt Nam là rất lớn và hi vọng các doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ hợp tác và đầu tư mạnh hơn nữa tại Việt Nam.

PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế tiếp Đoàn doanh nhiệp Hoa Kỳ

Bộ Y tế cũng đánh giá cao sự quan tâm của Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đối với công tác nâng cao chất lượng nhân lực y tế cũng như nhận thức của người dân trong phòng chống bệnh tật tại Việt Nam.

Ông Alexander C.Feldman, Trưởng đoàn USABC trao đổi tại buổi tiếp

Trao đổi cùng Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Alexander C.Feldman cho biết các doanh nghiệp Hoa Kỳ rất mong chờ nắm bắt cơ hội đầu tư tại Việt Nam khi Việt Nam tham gia Hiệp định CPTPP (Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương).

Tại buổi tiếp, Đại diện Bộ Y tế đã trao đổi, giải đáp và ghi nhận các kiến nghị, các vấn đề được các doanh nghiệp Hoa Kỳ quan tâm cũng như những góp ý từ phía Đoàn./.

Ban Biên tập Cổng Thông tin điện ​tử Bộ Y tế


Thăm dò ý kiến

  • Tổng số lượt truy cập: 12938976
  • Số người đang truy cập: 1