Truy cập nội dung luôn

Bệnh viện Bạch Mai ra mắt Trung tâm Bệnh nhiệt đới

21/03/2019 | 17:02 PM

 | 

Ngày 15/3/2019, tại Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức buổi Lễ ra mắt Trung tâm Bệnh nhiệt đới trên cơ sở Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện. Tới dự buổi Lễ có GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo một số Vụ, Cục, đơn vị thuộc/trực thuộc Bộ Y tế; Công đoàn Y tế Việt Nam; lãnh đạo các khoa, phòng Bệnh viện Bạch Mai.

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến phát biểu chúc mừng BV tại buổi Lễ

Phát biểu Khai mạc tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai khẳng định: Sau 13 năm tái thành lập và phát triển, Khoa Truyền nhiễm đã trở thành một trong các đơn vị đầu ngành của Bệnh viện đảm nhiệm trọng trách chẩn đoán, điều trị, đào tạo và nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm. Trong những năm trở lại đây, tình trạng kháng thuốc ngày càng nghiêm trọng cùng nhiều bệnh dịch nguy hiểm mới nổi và tái xuất hiện thì Bệnh viện Bạch Mai đã trở thành điểm tựa vững chắc tiếp nhận điều trị các trường hợp nguy kịch và hỗ trợ đắc lực các bệnh viện tuyến trước trong điều trị, khống chế dịch. Trung tâm Bệnh nhiệt đới được thành lập khẳng định bước trưởng thành vượt bậc của Khoa Truyền nhiễm nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Lãnh đạo Bệnh viện trao Quyết định thành lập Trung tâm Bệnh nhiệt đới cho Khoa Truyền nhiễm BV

 

Phát biểu chúc mừng tại buổi Lễ, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai, mong rằng Bệnh viện luôn phấn đấu xứng đáng là Bệnh viện đầu Ngành của cả nước trong công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân…

Trong những năm trở lại đây, tình trạng vi sinh vật kháng thuốc kháng sinh ngày càng nghiêm trọng cùng nhiều dịch bệnh nguy hiểm mới nổi và tái nổi như cúm A H5N1, H1N1, dịch sởi, sốt xuất huyết,... liên tiếp bùng phát. Bệnh viện Bạch Mai trở thành điểm tựa vững chắc tiếp nhận điều trị các trường hợp nguy kịch, hỗ trợ đắc lực cho các bệnh viện tuyến trước trong điều trị, khống chế dịch. Và hôm nay, Trung tâm bệnh nhiệt đới được thành lập đã khẳng định bước trưởng thành vượt bậc của Khoa Truyền nhiễm nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

 

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai tặng hoa, cảm ơn Thứ trưởng thường trực và các đại biểu đã đến dự buổi Lễ

 

Nhân dịp này bệnh viện Bạch Mai tổ chức Hội nghị khoa học chuyên đề về bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới với nhiều báo cáo xuất sắc được trình bày bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế đến từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Thụy Điển…Hội nghị là diễn đàn quý báu để trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm trong lĩnh vực chẩn đoán và điều trị bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là các vấn đề kháng thuốc, nhiễm khuẩn huyết, viêm gan vi rút, HIV, nhiễm nấm, bệnh ký sinh trùng mới nổi/tái nổi…. đang là thách thức toàn cầu hiện nay./.

Ban Biên tập Cổng Thông tin điện ​tử Bộ Y tế


Thăm dò ý kiến

  • Tổng số lượt truy cập: 16897867
  • Số người đang truy cập: 1