Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác cứu chữa và động viên những người gặp nạn trong vụ cháy chung cư mini phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

13/09/2023 | 15:55 PM

 | 

 

Trưa ngày 13/9/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới Bệnh viện Bạch Mai kiểm tra công tác cứu chữa, thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Tham gia đoàn công tác có Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan; đại diện một số Vụ, Cục, đơn vị liên quan.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đã đến từng khoa, phòng: Trung tâm Cấp cứu A9, Trung tâm Hồi sức tích cực, Trung tâm Nhi khoa hỏi thăm, động viên các nạn nhân trong vụ cháy chung cư đang được điều trị; kiểm tra công tác cứu chữa, động viên các bác sĩ, nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ.

Thăm hỏi và động viên các nạn nhân đang điều trị tại Trung tâm Cấp cứu A9 và Trung tâm Nhi khoa, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị các bác sĩ, nhân viên y tế làm việc hết sức mình để cứu chữa các nạn nhân, đồng thời quan tâm động viên tinh thần nạn nhân và người nhà.

Báo cáo với Thủ tướng Chính phủ, PGS.TS. Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Bệnh viện đã tiếp nhận 26 nạn nhân, trong đó có 7 bệnh nhi, có 2 trường hợp đã tử vong ngoại viện, 1 trường hợp chưa xác định danh tính. Người cao tuổi nhất là 81 tuổi, bệnh nhi nhỏ tuổi nhất là 8 tháng tuổi, 3 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Hầu hết các bệnh nhân bị ngộ độc khí CO, một số bị chấn thương, đa chấn thương.

Hơn 20 chuyên gia của bệnh viện đã hội chẩn để bàn phương án cấp cứu, điều trị tốt nhất cho các bệnh nhân.

Một số hình ảnh Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm hỏi sức khỏe nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới Bệnh viện Bạch Mai, kiểm tra công tác cứu chữa những người gặp nạn

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính động viên bệnh nhân yên tâm điều trị. Ảnh TTXVN

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến thăm một bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Nhi khoa. Ảnh Chính phủ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến thăm một bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Nhi khoa. Ảnh TTXVN


Thăm dò ý kiến