Bộ Y tế Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

28/07/2020 | 09:34 AM

 | 

 

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký Quyết định số 3195/QĐ-BYT về việc bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Phụ trách Chuyên môn Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho BSCKII. Nguyễn Trung Cấp.

Chiều ngày 27/7/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã trao Quyết định số 3195/QĐ-BYT về việc bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Phụ trách Chuyên môn Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho BSCKII. Nguyễn Trung Cấp. Theo Quyết định bổ nhiệm, thời gian giữ chức vụ Phó Giám đốc Phụ trách Chuyên môn của BSCKII. Nguyễn Trung Cấp là 5 năm.

Chúc mừng BSCKII. Nguyễn Trung Cấp, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn tin tưởng trên cương vị mới, Tân Phó Giám đốc Bệnh viện bằng năng lực và trình độ của mình sẽ tiếp tục phát huy trí tuệ, năng động, sáng tạo, tâm huyết trong công việc, cùng tập thể Ban Giám đốc, cán bộ, viên chức Bệnh viện đoàn kết và xây dựng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương luôn là Bệnh viện đầu ngành về Truyền nhiễm và phát triển về mọi mặt.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trao quyết định bổ nhiệm cho Phó Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, BSCKII. Nguyễn Trung Cấp.

BS. Nguyễn Trung Cấp là Bác sĩ chuyên khoa cấp II, Bác sĩ chính (hạng II), Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Tân Phó Giám đốc Nguyễn Trung Cấp được biết đến là một trong những bác sĩ điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân COVID-19 kể từ khi Việt Nam xuất hiện bệnh dịch này cho đến nay. Ông cũng tham gia trực chiến tại bệnh viện trong suốt một thời gian dài để phục vụ cho công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.

Trong nhiều năm qua, BS. Nguyễn Trung Cấp đã cùng tập thể các y bác sĩ Khoa Cấp cứu và các đồng nghiệp trong Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cấp cứu thành công nhiều ca bệnh nguy kịch, góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân. Ngoài ra, đã tiến hành cấp cứu và khống chế thành công nhiều dịch bệnh truyền nhiễm như dịch SARS (năm 2003), dịch cúm, dịch não mô cầu...

Khoa Cấp cứu cũng đã triển khai thường quy nhiều kỹ thuật cao: Thở máy thường quy và nâng cao, lọc máu liên tục, lọc thay thế huyết tương, lọc MARS, dẫn lưu não thất cấp cứu, kĩ thuật trao đổi oxy qua màng ngoài cơ thể (ECMO)… và đã điều trị thành công nhiều bệnh nhân nặng, phức tạp, góp phần khống chế thành công nhiều dịch bệnh nguy hiểm (SARS; cúm A H5N1, H1N1; dịch tả, liên cầu lợn…)...

Như vậy, tính đến thời điểm hiện nay, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 1 Giám đốc và 2 Phó Giám đốc. Trong đại dịch COVID-19 hiện nay, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã góp phần quan trọng trong công tác điều trị và phòng ngừa lây nhiễm, đặc biệt cho đến này không có trường hợp nào tử vong vì dịch bệnh COVID-19. Đây là thành tích được Nhân dân trong nước và các nước trên thế giới đánh giá cao.

Suckhoedoisong.vn

 


Thăm dò ý kiến