Bộ trưởng Bộ Y tế trao Kỷ niệm chương “ vì sức khỏe nhân dân” cho Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam

29/04/2022 | 21:38 PM

 | 

 

Chiều  29/4/2022 tại Hà Nội, Bộ Y tế long trọng tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho TS Kidong Park - Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam.

Tham dự lễ có, GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y; GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; TS. Kidong Park, Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam; đại diện một số Vụ, Cục, Văn phòng thuộc Bộ Y tế; Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; cán bộ làm việc của WHO và các đơn vị liên quan.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho TS. Kidong Park, Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng các đại biểu biểu chúc mừng TS.Kidong Park, Trưởng đại diện WHO hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, Tổ chức Y tế Thế giới là cơ quan chuyên môn y tế cao nhất của Liên Hợp Quốc. Kể từ năm 1976 khi Việt Nam chính thức hợp tác với WHO, WHO đã luôn đồng hành cùng Bộ Y tế, tư vấn về chuyên môn kỹ thuật cho Bộ Y tế trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hợp tác giữa WHO và Bộ Y tế ngày càng đi vào chiều sâu và đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần to lớn vào công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

TS. Kidong Park đã công tác tại Việt Nam từ năm 2017 với vai trò là trưởng đại diện WHO. Ông đã đồng hành cùng cùng ngành Y tế Việt Nam kể từ khi bắt đầu bùng phát dịch COVID-19 vào tháng 1 năm 2020, là cầu nối để WHO dành cho Việt Nam các hỗ trợ thiết thực và hiệu quả về trang thiết bị, vật tư y tế, tư vấn chuyên môn và chính sách về phòng, chống dịch…

GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ

Bên cạnh những hỗ trợ trong phòng, chống dịch, Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác và đóng góp hiệu quả của TS.Kidong Park và Văn phòng WHO tại Việt Nam trong các lĩnh vực y tế khác như: tăng cường hệ thống y tế, phòng, chống bệnh không lây nhiễm và các bệnh lây nhiễm khác, sức khỏe người cao tuổi, sức khỏe bà mẹ trẻ em, sức khỏe môi trường, năng lực quản lý vắc xin, tiêm chủng vắc xin cũng như thúc đẩy tiến trình hội nhập của Việt Nam trong các vấn đề sức khỏe toàn cầu.

“Thay mặt ngành Y tế xin gửi lời cảm ơn chân thành tới TS. Kidong Park nói riêng và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hỗ trợ quý báu của Tổ chức Y tế Thế giới, các tổ chức quốc tế và quốc gia đã dành cho y tế Việt Nam trong thời gian qua”- Bộ trưởng bày tỏ.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long mong muốn WHO và TS.Kidong Park, với cương vị mới của mình, sẽ tiếp tục làm cầu nối hợp tác giữa Việt Nam và các nước trong thông tuyến bảo hiểm y tế, tăng cường năng lực quản lý về dược và y tế là lĩnh vực mà Việt Nam hiện nay đang quan tâm; tăng cường trao đổi chuyên môn y tế với các nước như chuyển giao công nghệ, đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ, chuyển giao công nghệ trong khám chữa bệnh; tăng cường hệ thống chăm sóc sức khoẻ ban đầu và các nội dung quan trọng khác về chính sách y tế đặc thù của hệ thống y tế Việt Nam phù hợp và tích cực đóng góp chủ động tại các diễn đàn hợp tác đa phương như ASEAN, APEC, …

Để ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và đóng góp cho ngành Y tế Việt Nam, Bộ trưởng Y tế đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho TS. Kidong Park và bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của tổ chức WHO dành cho ngành Y tế Việt Nam trong thời gian qua.

TS. Kidong Park, Trưởng WHO tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi nhận phần thưởng cao quý của ngành Y tế Việt Nam, TS. Kidong Park tin tưởng ngành Y tế Việt Nam sẽ phát triển hơn nữa, đặc biệt là thay đổi hệ thống đào tạo y tế và sự hợp tác giữa y tế Việt Nam và Tổ chức WHO sẽ đạt được nhiều thành tựu hướng tới cuộc sống tốt đẹp cho nhân dân Việt Nam./.


Thăm dò ý kiến