Vaccine - Hành trình miễn dịch số 2: Sau khi tiêm vaccine, cơ thể có thể bị nhiễm virus SARS-CoV-2?

20/06/2021 | 16:25 PM

 | 

 

Sau khi tiêm vaccine COVID-19, liệu có thể bị nhiễm virus hay không? câu hỏi được không it người đặt ra sau khi có một số trường hợp, dù đã tiêm vaccine vẫn dương tính.

Tiêm vaccine hiện vẫn được xem là giải pháp hữu hiệu để bảo vệ bản thân và những thành viên khác trong mỗi gia đình, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ - nhìn rộng hơn là cả cộng đồng. Thế nhưng đó đây, vẫn xuất hiện tâm lý e ngại khi cho rằng có người đã tiêm vaccine rồi mà vẫn có thể nhiễm virus. Trên thực tế, câu hỏi này cần được hồi đáp như thế nào cho đầy đủ và khách quan?

Tiếp tục chuỗi video clip Vaccine - Hành trình miễn dịch do Bộ Y tế, VTV Digital và Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy phối hợp sản xuất, trong video clip số 2, bác sĩ Ngô Đức Hùng, chuyên gia hồi sức tích cực của Trung tâm Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai, người vừa từ các tâm dịch Hà Nam, Bắc Giang trở về, sẽ lý giải cụ thể về vấn đề này. 

Từ ngày 15/6/2021, trên fanpage Trung tâm Tin tức VTV24, Sức khoẻ Việt Nam (Bộ Y tế) và VitaDairy - Vì con mẹ chọn, chương trình Vaccine - Hành trình miễn dịch sẽ liên tục gửi đến khán giả, độc giả những video clip hữu ích như trên.

Mong bạn đọc cùng chúng tôi lan toả thông tin hữu ích này. Đồng thời, với mỗi lượt chia sẻ/đăng tải công khai các clip trong khuôn khổ chương trình, kèm theo hashtag #VitaDairymiendich24h, Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy sẽ thay bạn đóng góp 10.000 đồng mua sắm vật tư thiết bị y tế phục vụ chiến dịch tiêm phòng vaccine COVID-19 của Việt Nam, với hạn mức tối đa 10 tỷ đồng./.


Thăm dò ý kiến