STARTUP xây dựng chuỗi giá trị toàn cầu về du lịch y tế với Trung tâm là Việt Nam

12/08/2019 | 10:20 AM

 | 

Hàng năm trên thế giới có khoảng 11 triệu người tham gia vào du lịch y tế điều trị bệnh. Con số thực tế lớn hơn rất nhiều cho các nhu cầu du lịch chăm sóc sức khỏe, làm đẹp và nghỉ dưỡng. Du lịch y tế phát triển mạnh mẽ đã trở thành một phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch nói chung, việc tìm đến một đất nước khác để du lịch kết hợp điều trị bệnh đang ngày càng trở nên phổ biến trên phạm vi toàn cầu.

Hành trình tìm kiếm quốc gia làm điểm đến cho chuyến đi của đa số du khách trên toàn cầu chủ yếu phụ thuộc vào các đại lý du lịch truyền thống với chi phí trung gian cao, ít sự lựa chọn, hàng triệu người gặp phải các rào cản về ngôn ngữ, thủ tục Visa, khách sạn lưu trú, bảo hiểm, các dịch vụ phụ trợ du lịch y tế cần thiết…chưa kể phải đối diện với hàng loạt các vấn đề về đạo đức y khoa và chăm sóc sau điều trị khi trở về nước.

Hướng tới mục tiêu giúp đỡ hàng triệu người trên thế giới dễ dàng tìm kiếm các dịch vụ du lịch y tế trọn gói bao gồm du lịch, điều trị y tế, dịch vụ lưu trú, dịch vụ vé máy bay, Visa y tế, bồi thường Bảo hiểm… Dự án Hospitalsbox.com tập trung xây dựng nền tảng công nghệ phụ trợ cho ngành du lịch y tế toàn cầu. Nền tảng liên kết các bệnh viện đạt tiêu chuẩn vàng y khoa JCI (Joint Commission International) trên thế giới để thiết kế các chương trình du lịch y tế trọn gói, cung cấp đội ngũ phiên dịch viên hỗ trợ phiên dịch và dịch thuật hồ sơ y tế, phá bỏ rào cản ngôn ngữ cho thị trường du lịch y tế.

 

Được thành lập vào năm 1994, JCI (Joint Commission International) xác định, đo lường, và chia sẻ với hơn 100 quốc gia trên thế giới những thực hành tốt nhất trong quản lý chất lượng và an toàn người bệnh.

Nền tảng công nghệ Hospitalsbox tạo ra chuỗi giá trị toàn cầu về du lịch y tế, giảm tối đa các chi phí trung gian của kênh truyền thống, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn các dịch vụ du lịch y tế đa dạng trên toàn thế giới, mang đến những dịch vụ chất lượng cao với giá phù hợp, đồng thời người dùng còn có quyền tham khảo và tư vấn trực tuyến cùng các bệnh viện quốc tế trước khi quyết định đến và tham gia vào quá trình điều trị. Nền tảng không chỉ là điểm kết nối trung gian mà vì đặc thù của Ngành Y tế liên quan đến rất nhiều các vấn đề đạo đức y khoa nên người dùng còn được hỗ trợ tối đa dịch vụ chăm sóc sau điều trị khi đã trở về quê nhà.

 

Giao diện web của dự án Global Medical Tourism (https://hospitalsbox.com)

 

Nhóm sáng lập đã cho ra mắt giao diện website của nền tảng công nghệ phụ trợ cho du lịch y tế toàn cầu, dự kiến Ứng dụng sẽ ra mắt vào quý 4/2019. Giao diện website của dự án đang tiến hành đồng bộ dữ liệu y tế chính thống tại Việt Nam và các bệnh viện đạt tiêu chuẩn JCI tại 7 thị trường châu Á bao gồm: Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Đài Loan, Malaysia, Ấn Độ và Nhật Bản.

Dự kiến vào quý 4/2019 khi ứng dụng chính thức ra mắt người dùng toàn cầu có thể dễ dàng đặt mua các dịch vụ du lịch y tế trọn gói tại thị trường Việt Nam còn người dùng Việt Nam có thể đặt mua các dịch vụ du lịch trực tuyến tại Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Đài Loan, Malaysia, Ấn Độ và Nhật Bản.

Với sứ mệnh giảm chi phí y tế để mang đến nhiều cơ hội được điều trị cho mọi người trên thế giới và cứu sống nhiều người hơn, nhóm dự án sẽ liên kết với tổ chức JCI để triển khai cho thị trường toàn cầu và mục tiêu trở thành nền tảng công nghệ phụ trợ lớn nhất thế giới cho ngành du lịch y tế./.


Thăm dò ý kiến