Ngành Y tế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Lễ Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

09/05/2024 | 08:13 AM

 | 

Trong nhiều hình ảnh đẹp của Lễ Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, hình ảnh thầy thuốc áo trắng cùng dầm mưa với các lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành, kịp thời sơ cứu cán bộ, chiến sĩ, đồng bào đã chạm đến trái tim nhiều người.

 

Để phục vụ tốt Lễ Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Bộ Y tế đã huy động gần 80 người gồm các bác sĩ, điều dưỡng từ BV Việt Đức, Bạch Mai và các đơn vị y tế thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an như Bệnh viện 108, 103, 354, 105, Viện Y học dự phòng Quân đội; Bệnh viện 198, Bệnh viện 7-5, Phòng Y tế, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an…

Trước Lễ Kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã trực tiếp kiểm tra công tác y tế, động viên đội ngũ thầy thuốc đang ứng trực.

Ngay sau khi chương trình kết thúc, Bộ trưởng Đào Hồng Lan đã nghe báo cáo, đồng thời biểu dương các tổ y tế đã khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

"Các đồng chí đã rất tích cực, chủ động chăm sóc, điều trị người dân, góp phần nhỏ bé nhưng đầy tự hào và vô cùng ý nghĩa vào sự kiện lớn của đất nước", Bộ trưởng Đào Hồng Lan nói.

Thành viên các tổ y tế phối hợp nhiều lực lượng phục vụ Lễ Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Tổ y tế cấp cứu học sinh bị ngất 

Sở Y tế trao Giấy khen cho các bác sỹ, điều dưỡng tích cực tham gia phục vụ y tế buổi lễ

Từ hơn một tháng trước, Bộ Y tế và Sở Y tế Điện Biên đã xây dựng kịch bản công tác y tế như sơ cấp cứu, cứu chữa, chăm sóc người bệnh, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

          Những ngày trước Lễ, thời tiết tại Điện Biên rất nóng, oi bức. Các phương án chuẩn bị tập trung cứu chữa cho người bị say nắng, say nóng, đột quỵ, trụy tim mạch đã được lên phương án chi tiết.

PGS.TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế - người có kinh nghiệm nhiều năm trong tổ chức lực lượng y tế tham dự các sự kiện lớn đã khẳng định: "Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng, có sự tham gia của nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và người dân. Vì vậy, công tác y tế cần chuẩn bị thật chu đáo, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện".

Đến ngày diễn ra Lễ Kỷ niệm, thời tiết khác hẳn kịch bản. Đánh giá thời tiết sẽ chuyển mưa, lãnh đạo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh ứng trực tại Sân vận động Điện Biên đã trao đổi nhanh với lãnh đạo Sở Y tế chuẩn bị thêm quần áo ấm, chăn, bổ sung thêm máy khí dung…

"Chỉ sau ít phút, các trang bị đều có đầy đủ, kịp thời ủ ấm chiến sĩ, diễn viên quần chúng, người dân bị nhiễm lạnh", một thành viên tổ y tế kể.

Hơn 30 người, trong đó có người cao tuổi, chiến sĩ và nhiều em học sinh đã được các tổ y tế cấp cứu, đưa về cơ sở điều trị an toàn./.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn


Thăm dò ý kiến