Để Du lịch Y tế trở nên đơn giản như một chuyến du lịch thông thường

23/08/2019 | 10:00 AM

 | 

Xuất hiện từ hàng nghìn năm trước, Du lịch Y tế (Medical Tourism) đã hình thành theo bước chân của những người hành hương Hy Lạp từ Địa Trung Hải đến Epidauria nơi thờ thần chữa bệnh, ông tổ Ngành Y Asklepios. Đến nay, du lịch Y tế đã trở nên phổ biến trên toàn cầu, mở rộng và đa dạng hơn bao gồm cả mục đích nghỉ dưỡng, chăm sóc sắc đẹp….

Tuy nhiên, để có được một hành trình du lịch Y tế phù hợp và an toàn không hề dễ dàng đối với nhiều người. Đằng sau kế hoạch du lịch Y tế rất nhiều câu hỏi mà du khách phải tìm được đáp án trước khi tham gia hành trình bao gồm: nên chọn quốc gia nào? Bệnh viện nào là tốt nhất? Dịch vụ y tế tại đó ra sao? Tỉ lệ điều trị thành công về y khoa? Có chăm sóc sau điều trị hay không? Chi phí y tế có đắt không? Liệu có phát sinh thêm các khoản phụ phí ngoài danh mục hay không? Làm sao để tìm được khách sạn gần bệnh viện nhất? Chi phí như thế nào nếu có người nhà cùng đi? Bệnh viện có hỗ trợ bồi thường bảo hiểm thương mại toàn cầu hay không? Còn vấn đề về an toàn thực phẩm? Nếu muốn tham gia các tour du lịch nghỉ dưỡng trong hành trình thì nên đi đâu? ….

 

 

Để có được một hành trình du lịch y tế an toàn không hề đơn giản!

 

Chính vì vậy, thời gian trung bình để một người chuẩn bị cho hành trình du lịch y tế của mình thường kéo dài từ 3-6 tháng, đối với thị trường nội địa thời gian ngắn hơn còn đối với thị trường xuyên biên giới khi phải đến một đất nước xa lạ cho hành trình điều trị y tế thời gian thường dài hơn. Mọi người có xu hướng tìm đến các đại lý du lịch y tế truyền thống hoặc văn phòng đại diện của các bệnh viện quốc tế để được tư vấn. Tuy nhiên, việc này sẽ làm mất nhiều thời gian hơn và sự lựa chọn cũng ít hơn./.

Nhờ sự tiến bộ của công nghệ ứng dụng thông minh, nền tảng kết nối dữ liệu Hospitalsbox.com đã phát triển hệ thống công nghệ phụ trợ cho ngành du lịch y tế toàn cầu với trung tâm là Việt Nam. Trên nền tảng Hospitalsbox, người dùng toàn cầu dễ dàng xem nội dung giới thiệu chi tiết về các bệnh viện Việt Nam bằng ngôn ngữ của chính họ, được xem các gói dịch vụ khám chữa bệnh đa dạng, được kết nối trực tuyến miễn phí với bệnh viện và sơ vấn thông tin, dịch thuật hồ sơ bệnh án (nếu có) trước khi quyết định đến điều trị. Ngay sau khi người dùng chọn được gói dịch vụ y tế thì hệ thống tự động cung cấp các dịch vụ phụ trợ với chi phí tối ưu nhất giúp người dùng dễ dàng chọn lựa thêm Vé máy bay, Visa, đặt hẹn đưa đón sân bay theo hành trình, đặt khách sạn gần bệnh viện nhất, được biết rõ về văn hóa ẩm thực địa phương, các tour du lịch nghỉ dưỡng kết hợp trong hành trình. Bên cạnh đó, mỗi người dùng sẽ có 1 tài khoản riêng để kết nối các bệnh viện tại Việt Nam sau khi điều trị xong và trở về quê nhà.

 

Nền tảng công nghệ phụ trợ Hospitalsbox.com cung cấp toàn bộ dịch vụ hậu cần trọn gói cho hành trình du lịch y tế.

 

Hospitalsbox.com giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin minh bạch về các bệnh viện và đặt mua dịch vụ du lịch y tế trọn gói chỉ trong vòng 5 phút kèm theo thông tin hướng dẫn lộ trình đầy đủ. Ứng dụng công nghệ thông minh giúp người dùng trong nước cũng như thế giới dễ dàng kết nối và sử dụng dịch vụ y tế tại các bệnh viện Việt Nam nhanh chóng. Từ đó hành trình du lịch y tế trở nên an toàn hơn, đơn giản hơn thậm chí người dùng có thể cảm nhận sự thuận tiện tương đương một chuyến du lịch thông thường./.


Thăm dò ý kiến