Xử lý nghiêm các trường hợp từ chối tiếp nhận người bệnh

06/03/2015 | 06:51 AM

 | 

Cục Quản lý khám, chữa bệnh ( Bộ Y tế) vừa có công văn yêu cầu các bệnh viện (BV) Trung ương ký cam kết không để bệnh nhân nằm ghép, tiếp tục thực hiện tốt quy định chuyển tuyến giữa các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cảu Bộ Y tế,


Bß+ì tr¦¦ß+ƒng Bß+Ö Y tߦ+ kiß+âm tra bv nhi.jpg
Bộ trưởng Bộ Y tế, Nguyễn Thị Kim Tiến khiểm tra các bệnh viện Trung ương cam kết không nằm ghép

Được biết, hiện tại đã có 17 BV trung ương ký cam kết "không nằm ghép" với thời gian sau 24 giờ đến 48 giờ nhập viện và đa số BV cam kết không để bệnh nhân nằm ghép trong khi điều trị nội trú. Bộ Y tế cũng không bắt buộc các BV thực hiện cam kết không để tình trạng bệnh nhân nằm ghép khi chưa đủ điều kiện. Tuy nhiên, khi đã ký cam kết, các BV phải thực hiện nghiêm quy định chuyển tuyến giữa các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Các BV cần tiến hành rà soát và xử lý nghiêm các trường hợp chuyển tuyến sai quy định hoặc các trường hợp từ chối tiếp nhận người bệnh trái quy định gây ảnh hưởng sức khỏe, làm bức xúc đối với người bệnh.
Trước đó, ngày 4-3 có thông tin về việc một số BV vì ký cam kết "không nằm ghép" với Bộ Y tế nên từ chối tiếp nhận người bệnh, khiến người bệnh phải đến khám, chữa bệnh tại BV Bạch Mai, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh Lương Ngọc Khuê đã có công văn gửi BV Bạch Mai đề nghị đơn vị này rà soát, xác minh sự việc trên.


Thăm dò ý kiến