Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Cà Mau làm rõ thông tin bé trai tử vong sau khi sinh

27/03/2015 | 06:21 AM

 | 

Trước thông tin trên báo Pháp luật Tp Hồ Chí Minh ngày 26/3/2015: “Bé sơ sinh chết, người nhà lại vây bệnh viện” phản ánh  sản phụ Lê Kim Bế (25 tuổi, xã Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) bị đau bụng đến BV Đa khoa khu vực Đầm Dơi- Cà Mau yêu cầu bác sĩ mổ sớm nhưng bác sĩ lại nói không sao, tim thai ổn định và sinh thường cũng được, sau đó bác sĩ bỏ bê đến chiều ngày hôm sau mới mổ. Khi mổ bé được 3,4kg và có dấu hiệu bất thường, bác sĩ xử lý hồi sức cấp cứu và chuyển đến Bệnh viện Sàn- Nhi Cà Mau, nhưng đến ngày thứ 5 cháu tử vong. Người nhà bệnh nhân yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân trên.

Để kịp thời làm rõ nguyên nhân báo nêu, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Cà Mau khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra thông tin báo nêu, đề xuất giải pháp xử lý và gửi về Vụ Sức khỏe- Bà mẹ trẻ em, Văn phòng Bộ trước ngày 30/3/2015.

Theo như bài báo thông tin, sáng ngày 26/3, người thân sản phụ Lê Kim Bế đã kéo đến Công an huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) yêu cầu làm rõ cái chết của bé trai sơ sinh con sản phụ này. Những người thân của sản phụ trên còn tiếp tục kéo đến bệnh viện đa khoa khu vực Đầm Dơi la mắng, đòi hành hung bác sĩ. Theo người nhà sản phụ, các bác sĩ đã tắc trách, chậm mổ dẫn đến việc bé bị ngạt mà chết. Sau khi được các cơ quan chức năng khuyên giải và hứa sẽ làm rõ vụ việc thì khoảng 9g cùng ngày, người thân của sản phụ Bế đã rời bệnh viện về nhà lo hậu sự cho cháu.​


Thăm dò ý kiến