Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện tuyến Trung ương tiếp nhận, cấp cứu, điều trị người bị tai nạn nhân trong vụ cháy chung cư nimi

13/09/2023 | 15:45 PM

 | 

Ngày 13/9/2023, ngay khi nhận được thông tin của Sở Y tế Hà Nội (qua đường dây nóng) về việc xảy ra vụ cháy chung cư mini 9 tầng tại Khương Hạ quận Thanh Xuân, Lãnh đạo Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường cùng Sở Y tế điều động lực lượng ứng trực cấp cứu, xe cứu thương của các Bệnh viện Trung ương và bệnh viện Bộ/ngành tham gia cấp cứu người bị nạn.

Bộ Y tế: Tập trung cứu chữa nạn nhân vụ cháy chung cư mini, chưa thu các khoản phí - Ảnh 1.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê , PGS.TS Đào Xuân Cơ và PGS.TS Nguyễn Văn Chi - Chuyên gia cấp cứu của Bệnh viện Bạch Mai thăm, động viên và hội chẩn tình hình sức khoẻ của nam bệnh nhân vụ cháy chung cư mini đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai sáng 13/9.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh hoan nghênh các Bệnh viện đã sẵn sàng triển khai công tác cấp cứu thảm họa kịp thời ngay khi được huy động và đề nghị các Bệnh viện tiếp tục thực hiện:

1. Trực chuyên môn theo dõi sát người bị nạn đã tiếp nhận cấp cứu. Tập trung mọi nguồn lực huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện trang thiết bị cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bị nạn,cung cấp dinh dưỡng đầy đủ nhằm bảo đảm việc cứu chữa được kịp thời và có hiệu quả cao nhất;

 2. Trước mắt tập trung cứu chữa, chưa thu các khoản phí; phát huy vai trò của Phòng Công tác xã hội để quan tâm chăm sóc về sức khỏe, ổn định tâm lý cho người bị nạn an tâm điều trị, tiếp đón giải thích giúp đỡ người nhà vượt qua khủng hoảng;

 3. Cử đầu mối cung cấp thông tin chính thức và tạo điều kiện cho cơ quan báo chí, truyền thông tác nghiệp, người nhà người bị nạn tìm kiếm người thân.

 Đề nghị các Bệnh viện tổng hợp báo cáo cập nhật diễn biến của việc cứu chữa người bị nạn và các ý kiến đề xuất, kiến nghị với Bộ Y tế nhằm bảo đảm công tác cấp cứu, phòng chống thảm họa./.

Chi tiết Công văn số 1220/ KCB- QLCL&CĐT xem tại đây


Thăm dò ý kiến