Tôn vinh những thành tựu y học

25/02/2013 | 10:00 AM

 | 

Tối ngày 25/2/2012, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Thành tựu y học và quyền được nhìn thấy”, chương trình nhằm tôn vinh những thành tựu nổi bật, những cá nhân xuất sắc của đội ngũ y bác sĩ Việt Nam. Đến dự có đồng chí Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Phan Xuân Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội; Thầy thuốc nhân dân, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, cùng lãnh đạo, đại diện các ban ngành Trung ương, các nhà khoa học, bác sĩ và khách mời.

Copy-of-a7.JPG
 Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội tặng hoa chúc mừng đại diện các tập thể được tôn vinh về thành tựu y học.

Phát biểu tại chương trình, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, ngành y tế trong những năm qua đã không ngừng ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến, phát triển công nghệ mới trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, đưa y học Việt Nam ngang tầm với các nước tiên tiến. Từ những thành quả đạt được, thời gian tới, Bộ Y tế sẽ đề xuất với Chính phủ để Bộ thực hiện thí điểm đổi mới phương thức quản lý khoa học công nghệ, tức là khoán và đặt hàng các công trình nghiên cứu thiết thực cho các nhà khoa học.

Chương trình nhằm tôn vinh những thành tựu y học của Việt Nam như: kỹ thuật tim mạch can thiệp; ứng dụng kỹ thuật ghép tim, thận từ người cho chết não được thực hiện bằng chính đội ngũ y bác sĩ trong nước; phẫu thuật nội soi treo trực tràng qua đường hậu môn, phẫu thuật nội soi u nang ống mật chủ; đưa vào sử dụng các loại vaccin nghiên cứu, sản xuất trong nước.

 


Thăm dò ý kiến