Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Y tế Quảng Nam giai đoạn 2010 - 2014

25/04/2015 | 01:55 AM

 | 

;

Sáng 25.4, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến ngành y tế giai đoạn 2010 - 2014. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Chín – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Lãnh đạo Sở Y tế, Lãnh đạo các bệnh viện trong tinh cùng các tấm gương điển hình tiên tiến đến từ các đơn vị y tế trong tỉnh.

Thời gian qua, phong trào thi đua yêu nước được ngành y tế triển khai sâu rộng với nhiều nội dung trọng tâm, gắn với yêu cầu, nhiệm vụ của từng giai đoạn, đạt nhiều kết quả quan trọng. Trong 5 năm, toàn ngành kết nạp mới trên 1.200 đoàn viên, thành lập mới 7 tổ chức công đoàn cơ sở, đồng thời giới thiệu xem xét kết nạp trên 450 đảng viên mới. Các cấp công đoàn có nhiều biện pháp trong công tác quản lý cơ quan, đơn vị, thực hiện có hiệu quả Quy chế dân chủ cơ sở, xây dựng cơ quan văn hóa, hằng năm có trên 90% cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích cho công chức, viên chức lao động được chú trọng. Ngành cũng đã thăm hỏi, trợ cấp khó khăn cho trên 300 trường hợp, xây dựng 13 nhà tình nghĩa, nhà mái ấm công đoàn với số tiền gần 600 triệu đồng. Phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo” gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức viên chức “trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” có những chuyển biến tích cực, đi vào chiều sâu, triển khai hiệu quả các hoạt động công tác xã hội, nhân đạo từ thiện. Nhiều tập thể, cá nhân của ngành y tế đã được Trung ương và địa phương khen thưởng, trong đó có 3 Huân chương Lao động hạng III, 9 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều bằng khen, giấy khen và các danh hiệu khác.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận kinh nghiệm triển khai các hoạt động, nhìn nhận đánh giá kết quả sau 5 năm thực hiện thi đua, đồng thời thông qua phương hướng nhiệm vụ 5 năm tới (2015 -2020). Ngành Y tế cũng đã phát động phong trào thi đua trong toàn ngành, hướng tới thực hiện tốt hơn nữa công tác chuyên môn và các hoạt động nhân đạo, từ thiện…​


Thăm dò ý kiến